NW Vietnamese News

Nguy cơ từ việc kết thúc cách ly quá sớm

Nguy cơ từ việc kết thúc cách ly quá sớm
April 11
20:56 2020

 

Bộ  Y Tế Công Cộng – Seattle & King County thông báo 145 trường hợp nhiễm bệnh mới và 7 trường hợp tử vong được báo cáo vào ngày 11 tháng 4 năm 2020

Trong khi một số nghiên cứu ban đầu cho thấy các biện pháp cách ly xã hội đang làm chậm sự lây lan của COVID-19 tại Quận King, thì Bộ Y Tế Công Cộng cảnh báo rằng việc nới lỏng chiến lược cách ly xã hội của chúng ta quá sớm có thể đảo lộn hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, Bộ Y tế Công cộng đã báo cáo 145 trường hợp nhiễm bệnh mới, đưa số trường hợp chính thức ở Quận King lên 4.262 và 7 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong COVID-19 ở Quận King lên tới 284.

 

Nới lỏng cách ly xã hội quá sớm có thể đảo lộn hệ thống chăm sóc sức khỏe

 

Vì thành công hiện tại của chúng ta ở xa, ngày nay các bệnh viện của chúng ta có thể cung cấp mức độ chăm sóc thông thường cho những người cần nó. Điều này cũng là do nhiều thay đổi lớn mà các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe đã thực hiện đối với các hoạt động thông thường của họ để chuẩn bị chăm sóc số lượng lớn các trường hợp COVID-19.

Nhưng nếu chúng ta nên tăng đột biến ở những người cần nhập viện, nó sẽ làm căng hệ thống.

Khi nó xuất hiện an toàn, Bộ Y tế Công cộng sẽ xem xét các chỉ số sau đây để giúp thông báo thời gian và cách tiếp cận để thư giãn dần dần một hoặc nhiều biện pháp cách xa xã hội:

 

Giảm liên tục các trường hợp COVID-19 và nhập viện trong ít nhất hai tuần:

 

Sẵn sàng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, bao gồm đủ nhân viên, vật tư và không gian giường, để có thể đáp ứng sự gia tăng trong các trường hợp chúng ta mong đợi khi chúng ta nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội.

 

Có đầy đủ các thử nghiệm và báo cáo kết quả nhanh chóng, vượt quá những gì hiện có, vì vậy những người bị nhiễm bệnh có thể hành động nhanh chóng để làm chậm sự lây lan của COVID-19.

 

Khả năng tiến hành điều tra trường hợp và liên hệ rộng rãi để nhanh chóng xác định những người bị nhiễm và tiếp xúc gần gũi của họ và giúp họ cô lập và cách ly.

 

Sự sẵn có của các phương pháp điều trị COVID-19 đã được chứng minh, hiện đang được đánh giá.

 

Đồng thời, chúng tôi rất thông cảm với sự tác động kinh tế và xã hội ngoài ý muốn từ lệnh ở nhà kéo dài. Chúng tôi phải ủng hộ và cung cấp hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn do chiến lược kiểm soát bệnh cần thiết này.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem bài đăng trên blog có liên quan trên Public Health Insider.

Để cập nhật thường xuyên về COVID-19, hãy theo dõi Nội bộ y tế công cộng hoặc vào trang: http://www.kingcounty.gov/covid.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles