NW Vietnamese News

Cán Sự Y Tế chỉ thị người dân mang khẩu trang trong những phòng công cộng, ngoài trời, nơi khó thực hiện việc giãn cách xã hội

Cán Sự Y Tế chỉ thị người dân mang khẩu trang trong những phòng công cộng, ngoài trời, nơi khó thực hiện việc giãn cách xã hội
May 18
22:01 2020

 

Sở Y Tế Công Cộng – Cán Sự Y Tế Seattle & Quận Hạt King, Bác sĩ Jeff Duchin, cùng với Giám Đốc Điều Hành Quận Hạt King, ông Constant Constantine và Thị Trưởng Seattle Jenny A. Durkan, đã phổ biến một chỉ thị của Cán Sự Y Tế, khuyến khích dân chúng mang khẩu trang ở tất cả các địa điểm công cộng bên trong, bao gồm các tiệm tạp hóa và các cơ sở kinh doanh khác, cũng như các thiết lập bên ngoài, nơi khó giữ khoảng cách sáu feet. Chỉ thị này sẽ có hiệu lực vào ngày 18 tháng 5 năm 2020.

 

 

SỰ VIỆC

 

 

Cùng tham gia, có Giám Đốc Điều Hành Quận Hạt King, ông Constant Constantine và Thị Trưởng Seattle A. Jenny Durkan với sự hỗ trợ của các cán sự địa phương, Bộ Y Tế Công Cộng – Cán Sự Y Tế Seattle & Quận Hạt King, Bác sĩ Jeff Duchin hôm nay đã ban hành Chỉ Thị của Cán Sự Y Tế cho công chúng sử dụng tấm che mặt để giảm sự lây lan bệnh COVID-19.

 

 

Chỉ thị có hiệu lực vào ngày 18 tháng 5, nói rằng tất cả các cá nhân ở các cơ sở công cộng bên trong hoặc khu vực nhỏ ngoài trời, được khuyến khích sử dụng các tấm che mũi và miệng.

 

Đeo khẩu trang che mặt có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của người khác bằng cách ngăn chặn các giọt bắn khi người bị nhiễm trùng ho, hắt hơi và nói. Người ta có thể bị nhiễm bệnh và truyền nhiễm trước khi có triệu chứng, hoặc thậm chí không có triệu chứng. Bằng chứng cho thấy một số lượng đáng kể các bệnh nhiễm trùng có thể được truyền theo cách này.

 

Vì khẩu trang như loại N95 tiếp tục được dành riêng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, người dân nên sử dụng vải bọc như khẩu trang vải hoặc khăn quàng cổ. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cung cấp các mẹo tự làm tấm che mặt bằng vải.

 

Chỉ thị áp dụng cho cả công nhân và khách hàng thường xuyên của tiệm tạp hóa, nhà thuốc, cửa hàng lớn và các cơ sở thiết yếu khác, bao gồm nơi bán đồ cho thú nuôi, tiệm sửa xe và cửa hàng vật liệu xây dựng. Các nhà hàng bán thức ăn mang đi và giao hàng tận nơi cũng phải tuân thủ. Khẩu trang không cần thiết đeo bên ngoài trừ khi có thể thực hiện việc giữ khoảng cách thích hợp, chẳng hạn như tại chợ trời nông sản.

 

Các ngoại lệ đối với Chỉ Thị Sức Khỏe bao gồm trẻ em, người khuyết tật, người khiếm thính sử dụng việc cử động khuôn mặt như một phần của giao tiếp và những người khác. Chỉ Thị của Cán Sự Y Tế dựa trên sự tuân thủ, ý thức của từng cá nhân; không có hình phạt cho việc không mang khẩu trang.

 

Chỉ thị sẽ có hiệu lực cho đến khi không còn cần thiết và được hủy bỏ bởi Bác sĩ Duchin.

 

Giám Đốc Điều Hành Constantine cũng tuyên bố rằng những người vận hành và người lái King County Metro sẽ được yêu cầu phải mang khẩu trang. Những người vận hành Metro sẽ không ngăn cản hành khách không đeo khẩu trang khi lên xe, nhưng các lời nhắc nhở được sẽ phát trên hệ thống công cộng của xe Metro, thông báo cho người lái về chính sách che mặt. Nhân viên an ninh sẽ truyền đạt hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng cho những người lái xe không mang khẩu trang hoặc không giữ khoảng cách giữa những hành khách khác.

 

Quận Hạt King đang phân phối 115,000 tấm che mặt và khẩu trang thông qua các tổ chức của cộng đồng. Thành phố Seattle đang hợp tác với các tổ chức cộng đồng để phân phát hơn 45,000 tấm che mặt cho các cộng đồng dễ bị lây nhiễm, bao gồm cả những người vô gia cư, người lớn tuổi và nhân viên tại các ngân hàng thực phẩm (Food Banks). Các  nhân sự làm việc trong cộng đồng đang xác định những người đủ điều kiện dựa trên danh sách người sử dụng dịch vụ của họ hiện tại.

 

Kể từ ngày 10 tháng 5, 7.046 cư dân Quận King đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 và 498 đã chết vì bệnh COVID-19.

 

Toàn bộ Chỉ Thị và Tóm Tắt của Cán Sự Y tế, Câu Hỏi Thường Gặp, áp phích và tài liệu điện tử được đăng tại www.kingcounty.gov/masks

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles