NW Vietnamese News

CDC: Có tới 35% trường hợp nhiễm COVID-19 không thấy có biểu hiện mắc bệnh

May 22
10:41 2020

 

 

WASHINGTON, DC (NV) — Trong một bản hướng dẫn mới dành cho các chuyên gia thiết lập mô hình nghiên cứu cũng như các giới chức y tế cộng đồng, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đưa ra ước tính rằng khoảng 1/3 người dương tính với COVID-19 không hề biết là mình bị lây nhiễm, theo bản tin CNN hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm.

CDC cũng ước tính là có 0.4% những người có triệu chứng và được xác định dương tính với COVID-19 sẽ thiệt mạng. Cũng theo CDC, 40% các vụ lây lan virus này xảy ra trước khi người mang virus thấy có triệu chứng bệnh.

Cơ quan y tế này khuyến cáo rằng các con số cung cấp có thể thay đổi vì vẫn còn đang có sự hiểu biết thêm về COVID-19, và nhấn mạnh rằng tin tức đưa ra chỉ nhằm giúp cho việc chuẩn bị kế hoạch đối phó.

 

Dù vậy, CDC cũng nói các ước tính của họ dựa trên dữ  kiện thực tế, do họ thu thập trước ngày 29 Tháng Tư.

CDC cho hay khoảng 3.4% số người nhiễm COVID-19 và phát bệnh sẽ phải vào bệnh viện. Ở những người từ 65 tuổi trở lên, mức độ đi bệnh viện là 7.4%

Về mức độ thiệt mạng, CDC nói ở nhóm người từ 65 tuổi trở lên, tỷ lệ tử vong vào khoảng 1.3%. Đối với người từ 49 tuổi trở xuống, con số này vào khoảng 0.05%.

Tuy nhiên, có một số chuyên gia về mô hình nói rằng các con số này của CDC là quá thấp.

Chuyên gia sinh vật học Carl Bergstrom, cũng là một chuyên gia về mô hình và phỏng định điện toán tại University of Washington, nói với CNN rằng “Tuy phần lớn các con số đưa ra có vẻ chấp nhận được, con số về mức tử vong quá thấp và không như những gì thấy trong thực tế.” (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles