NW Vietnamese News

Hầu hết người Mỹ chỉ thấy an toàn với xe hơi riêng trong dịch COVID-19

May 23
21:54 2020

 

 

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hầu hết người Mỹ chỉ cảm thấy an toàn khi tự lái xe hơi riêng của mình trong mùa dịch COVID-19 và họ e ngại sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc taxi hay Uber…

New York Post vào ngày 20 Tháng Năm dẫn kết quả từ cuộc khảo sát của công ty chuyên khảo sát thị trường Harris Poll có trụ sở ở New York City cho biết 79% số người được hỏi trả lời rằng di chuyển bằng tàu điện ngầm không an toàn trong mùa dịch COVID-19, 70% nghĩ rằng taxi không an toàn và 65% cho rằng Uber không an toàn.

Trong lúc đó có tới 91% số người được hỏi cho rằng họ chỉ thấy an toàn khi lái xe riêng của mình trong mùa dịch COVID-19.

Điều này cho thấy rằng các phương tiện giao thông công cộng sẽ khó thu hút khách hàng trong mùa dịch.

Đối với việc di chuyển trong thời gian dịch bệnh còn bùng phát, tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là New York vì ở đây đa số người dân không có xe hơi riêng.

Điều này dẫn đến việc đa số người dân New York cảm thấy không an toàn những lúc họ cần phải đi đâu đó hoặc khi cần thiết phải ra khỏi nhà.

Chỉ có 20% số người được khảo sát cho biết rằng họ sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng trong mùa dịch.

Những kết quả này có được từ cuộc khảo sát mà Harris Poll thực hiện “online” từ ngày 15 Tháng Năm cho đến ngày 17 Tháng Năm, 2020, trên phạm vi cả nước Hoa Kỳ, theo New York Post. (C.Thành)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles