NW Vietnamese News

Hơn 100 cảnh sát viên thiệt mạng vì COVID-19 trên toàn Hoa Kỳ

May 22
15:12 2020

 

 

WASHINGTON, DC (NV) – Báo cáo của hội Fraternal Order of Police (FOP), một hội ái hữu cảnh sát, cho biết hơn 100 cảnh sát đã thiệt mạng vì bệnh dịch COVID-10.

Báo mạng The Hill dẫn một điện thư của tổ chức này gởi ra hôm Thứ Năm, 21 Tháng Năm, cho biết tổng cộng có 111 cảnh sát viên chết vì virus corona kể từ khi bệnh dịch bùng phát tại Hoa Kỳ.

“Hội FOP biết ngay từ đầu rằng các cảnh sát viên là những người trực tiếp đối đầu với tình hình dịch bệnh, hơn 90% lực lượng cảnh sát từ địa phương lên đến tiểu bang đều là những thành phần dễ bị nhiễm bệnh nhất,” điện thư nhấn mạnh, “COVID-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc hay giới tính.”

 

Tiểu bang New York, nơi bị bệnh dịch tàn phá nhất, có số cảnh sát viên chết cao nhất ở mức 31 người. New Jersey và Texas cùng con số 12, và Louisiana là 11 người, theo các thống kê đưa ra trong điện thư.

Mặc dù, trong thời gian vừa qua đã có hơn 100 cảnh sát viên tử vong vì dịch, tổ chức FOP vẫn quyết tâm tiếp tục chiến đấu với đại dịch: “Chúng ta cùng sát cánh chiến đấu chống lại đại dịch và sẽ chiến thắng.”

Tổ chức FOP có hơn 351,000 thành viên trên toàn quốc.

Bệnh dịch cướp đi sinh mạng của hơn 100 cảnh sát viên là một điều đáng buồn, nhưng tỉ lệ cảnh sát viên tự tử lại giảm xuống so với năm ngoái.

Năm 2019 có khoảng 89 cảnh sát viên tự kết liễu cuộc đời, nhưng năm 2020 con số này là 63 người, giảm 30% so với năm trước. (MPL)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles