NW Vietnamese News

Những điều cần làm trước và trong khi mở cửa tiệm nail trở lại (Trang Nails Bốn Phương) 

Những điều cần làm trước và trong khi mở cửa tiệm nail trở lại (Trang Nails Bốn Phương) 
May 14
14:59 2020

Ngành nail trong thời đại dịch CoronaVirus
Những điều cần làm trước và trong khi mở cửa tiệm nail trở lại

 Xuân Bích (Nails Bốn Phương) 

 

 

Chúng ta đang sống trong thời gian khủng hoảng của trận đại dịch Covid-19. Tất cả những sinh hoạt ngưng đọng một thời gian, trong đó có tiệm Nail của quý bạn.
Sớm muộn, đại dịch sẽ qua đi và thương mại sẽ mở của trở lại. Và hiện nay, tiệm Nail của bạn ở một số tiểu bang đã được phép mở của trở lại.
Tuy nhiên, mở của vẫn có sự hạn chế vế số lượng khách cũng như nhân viên làm việc. Chẳng hạn chính quyền địa phương cho phép 25% số lượng khách trong thời gian phục vụ. Trước đây bạn có thể nhận một lúc 20 người nhưng bây giờ theo luật phòng ngừa chỉ được nhận tối đa 5 người.
Nhằm giúp cho quý anh chị trong nghề Nail có một cái nhìn tổng quát, sau đây là những việc cần chuẩn bị:

Các miếng che chắn:

Bàn Nail: Miếng che chắn phải là tấm Mica bằng nhựa trong nhìn xuyên suốt. Tấm này hiện nay giá rất cao so với thời gian trước đây. Bạn cần có để che chắn trên bàn Nail nhằm phòng ngừa lây lan giữa khách và thợ nail trong lúc làm việc.

Tiếp Tân: Tấm Mica che chắn này cũng phải gắn tại quầy tiếp tân, vì khi khi khách đến quầy nói chuyện hay trả tiền thì tấm che chắn này giúp cho bạn và khách sự an toàn.
Khu vực làm chân (Pedicure) là nơi khó làm tấm che chắn vì các ghế làm chân khác với bàn nail và được đặt trên nền nhà. Tuy nhiên cũng có cách làm tùy theo thiết kế của mỗi tiệm. Có những tiệm làm thả từ trên trần nhà xuống nền nhà, cũng được nhưng nhìn không thẩm mỹ và gây sự phản cảm khi làm việc giữa khách và thợ. Vì khi nhìn như thế khách có cảm tưởng lo sợ không còn bình thường.

Do vậy cần nghiên cứu và đóng những khung gỗ, chân đế có bánh xe để có thể di chuyển từ ghế này sang ghế khác. Cần nhớ là không được cho khách ngồi sát nhau mỗi ghế và cần có khoảng cách. Có nghĩa là bạn bỏ bớt một chỗ ngồi ghế Pedicure. Trước đây một lúc ngồi 10 ghế thì bây giờ còn được ngồi 5 ghế mà thôi.

Đối với khách:

– Mỗi khi khách đến yêu cầu họ rửa tay hoặc Sanitizer tại chỗ
– Phát cho họ bao tay (miễn phí nếu có)
– Yêu cầu họ phải có khẩu trang (nếu không có thì bạn có thể cho họ)
Giữ khoảng cách 6 feet theo luật.

Đối với nhân viên:

– Kiểm soát thân nhiệt mỗi ngày, nếu trên 100 độ phải cho họ rời tiệm
– Các dụng cụ phải ngăn nắp vệ sinh
– Rửa tay thường xuyên
– Luôn mang khẩu trang
– Giữ khoảng cách với khách 6 feet.

 

Khẩu trang và tấm chắn che mặt – cần thiết cho nhân viên

 

Hàng xài một lần rồi vứt:

– Hàng hoá xài cho việc phục vụ Nail phải dùng các loại hàng sử dụng một lần xong là vứt bỏ. Các loại dũa, lau tay chân bao bọc bồn ghế Pedicure phải vứt hết sau khi dùng cho khách. Điều này sẽ gây tốn kém cho tiệm, nhưng không có chọn lựa nào rẻ hơn là bảo vệ tránh sự lây nhiễm của vi trùng qua việc dùng lại các sản phẩm cho nhiều khách.
– Kềm, kéo cắt da tay chân phải khử trùng triệt để. Không thể làm qua loa chiếu lệ như phần lớn các tiệm Nail trước đây đã làm che mắt State Board. Trong đại dịch lần này bạn phải làm thật để tồn tại cho chính mình. Đó là khử trùng triệt để cho các dụng cụ.

Vệ sinh: Đây là phần quan trọng nhất. Các bao rác phải vứt hết. Bạn phải thuê người dọn dẹp và lau chùi sát trùng vệ sinh mỗi tối cho tiệm. Các bàn nail, các ghế Pedicure làm chân phải lau chùi bằng thuốc sát trùng hữu hiệu, chứ không phải làm qua loa chiếu lệ sẽ không có kết quả là diệt vi khuẩn một cách hiệu quả, nói tóm lại bạn cần phải chi tiêu cho việc này, còn không thì bạn cần bỏ thời gian để lo vệ sinh mỗi tối. Vì mỗi ngày, khách ra vào do vậy phải tẩy trùng nền nhà, góc nhà, lau chùi tất cả các nơi bằng thuốc sát trùng mạnh như DisInfection.

Tổng quát:

Tiệm cần phải có tổ chức nền nếp, đa phần các tiệm Nail của người Việt nhỏ, kích thước không rộng lớn. Nhưng cũng không vì vậy mà chúng ta đưa khách vào quá mức quy định phần trăm. Và nếu làm như thế không những vi phạm luật của chính quyền đưa ra, mà người khách đến tiệm chúng ta một lần không còn cảm thấy an toàn, họ sẽ không muốn đến lần thứ hai, và họ còn tải những tin không hay sẽ giảm thiểu uy tín tiệm Nail của bạn.

Kết luận: Cơn dịch sẽ qua đi, nhưng cũng có thể tái phát, do vậy bạn luôn chuẩn bị trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra, vì trong lây nhiễm đến từ sự tiếp xúc.
Luôn nhớ rằng sinh mạng chúng ta trên hết.
Chúc bạn bình an và vững tin vào ngành nghề Nail của chúng ta.

Một tiệm nail đang dựng những vách chắn giữa các ghế spa. (Ảnh cắt từ video clip của abc7news)

Nguồn: Nails Bốn Phương- (www.nvnorthwest.com)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles