NW Vietnamese News

TNS Umberg vinh danh người gốc Á, mời dự hội thảo thẩm mỹ

May 23
21:59 2020

 

 

SACREMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vừa vinh danh “Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương” (Asian American Pacific Islander Heritage Month) trong Tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn của nhiều thế hệ cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI) cho Hoa Kỳ, thông cáo báo chí của văn phòng ông gởi ra hôm 22 Tháng Năm cho biết.

Cho dù “Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương” năm nay xảy ra trong lúc có đại dịch COVID-19, như là một thử thách cho sức mạnh của đất nước, ông Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực bản thân cùng nhân viên ông hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Orange County và toàn tiểu bang California, vẫn theo thông cáo.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg được trích lời nói: “Chào mừng tháng AAPI năm nay, chúng ta không thể tổ chức lễ vinh danh cho các cá nhân và tổ chức tiêu biểu trong cộng đồng như truyền thống hằng năm. Thay vào đó, chúng tôi trân trọng gửi thư chúc mừng đến quý vị dân cử chính quyền cũng như bằng vinh danh đến cho quý vị lãnh đạo tiêu biểu của các tổ chức và cơ quan trong cộng đồng. Xin trân trọng gửi đến quý vị lời cảm ơn vì sự cống hiến to lớn và lâu dài của quý vị cho cộng đồng và đất nước chúng ta.”

Tháng Năm cũng là tháng có ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong vào cuối tuần này.

Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Umberg có đưa ra thông điệp như sau: “Ngày Chiến Sĩ Trận Vong đang đến khi chúng ta sắp kết thúc ‘Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương, chúng ta ghi nhớ sự hy sinh mà rất nhiều người trong cộng đồng AAPI làm để bảo vệ đất nước vĩ đại của chúng ta và đấu tranh cho tự do và thịnh vượng của toàn dân. Người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương phục vụ Hoa Kỳ trong hơn 200 năm và tất cả người dân California nên tôn vinh họ vì những đóng góp và phục vụ to lớn của họ ở trong và ngoài nước.”

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Thượng Nghị Sĩ Umberg cật lực làm việc trong cơ quan lập pháp tiểu bang để hỗ trợ khẩn cấp cho cư dân và doanh nghiệp trong cộng đồng AAPI của Orange County và tiểu bangCalifornia, qua việc giúp đỡ và hướng dẫn cư dân, những người bị ảnh hưởng, nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ, bao gồm trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, và nhiều hơn nữa,” theo thông cáo. “Ông cũng tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo qua mạng để hỗ trợ một số doanh nghiệp, bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương, các viên chức chính phủ và mở rộng cho mọi cư dân.”

Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Năm, 28 Tháng Năm, ông Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi hội thảo trên mạng, “Virtual Town Hall,” đặc biệt dành cho ngành tóc và thẩm mỹ (Barbering and Cosmetology).”

Trong buổi hội thảo này, người tham gia sẽ nghe trực tiếp các chuyên gia tư vấn nói về tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với các doanh nghiệp thuộc ngành tóc và thẩm mỹ, cũng như gia đình của người làm việc trong ngành này.

Diễn giả của hội thảo có thể trả lời các câu hỏi về hỗ trợ thất nghiệp, nguồn lương thực, thanh toán tiền thuê nhà, thực hành biện pháp cách ly xã hội tốt nhất cho các tiệm thẩm mỹ và tiệm cắt tóc, vấn đề cấp phép, và các vấn đề khác.

Các diễn giả sẽ bao gồm cô Jessica Bowland, nhà tạo mẫu tóc; chủ tiệm J-Bird, Suavecito Pomade; ông George Warner, chuyện viên lao động; và cô Kristy Underwood, giám đốc điều hành Hội Đồng Thẩm Mỹ California (Board of Barbering and Cosmetology).

Buổi hội thảo này được phát trực tiếp trên trang Facebook của Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg.

Mọi chi tiết, xin liên lạc văn phòng địa hạt 714-558-3785.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đại diện Địa Hạt 34 của Thượng Viện California, bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. (Đ.D.)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles