NW Vietnamese News

Tổng Thống Trump yêu cầu các thống đốc mở cửa các cơ sở tôn giáo

May 22
15:09 2020

 

 

WASHINGTON, DC (AP) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm, nói rằng ông coi nhà thờ và các cơ sở tôn giáo khác là “cần thiết” và kêu gọi thống đốc các tiểu bang trên khắp nước Mỹ hãy cho phép mở lại vào cuối tuần này, dù rằng vẫn còn đe dọa lây lan của COVID-19.

“Hôm nay tôi xác nhận các cơ sở tôn giáo, như nhà thờ, đền thờ Do Thái Giáo, đền thờ Hồi Giáo, là những nơi cần thiết, cung cấp các dịch vụ cần thiết,” Tổng Thống Trump nói trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc. Ông cũng nói rằng nếu các thống đốc không chấp nhận đòi hỏi này, ông sẽ “phủ quyết” họ.

Do Tổng Thống Trump không nhận trả lời câu hỏi nào từ các phóng viên tham dự họp báo, hiện chưa rõ là ông sẽ dùng luật gì để làm điều này.

 

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) từ mấy tuần qua đã chuẩn bị một văn kiện chi tiết để hướng dẫn nhà thờ và các cơ sở tôn giáo khác, theo đó gồm cả các biện pháp như giữ khoảng cách giữa các tín đồ và giới hạn số người tham dự.

Tuy nhiên, hướng dẫn này đã bị chính phủ Trump trì hoãn từ hơn một tháng nay, cho tới khi ông Trump bất ngờ có thái độ hôm Thứ Năm.

Khi đến thăm cơ xưởng Ford hôm Thứ Năm, ông Trump nói sẽ có biện pháp loan báo trong thời gian ngắn về việc mở cửa lại các nhà thờ.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Trump nhấn mạnh sự quan trọng của nhà thờ trong một số cộng đồng và tỏ sự không đồng ý với một số nơi được cho phép mở lại.

“Một số thống đốc coi các tiệm rượu và nơi phá thai là cần thiết, nhưng nhà thờ thì không,” theo ông Trump.

“Điều này như vậy là không phải và tôi sửa đổi sự bất hợp lý này, để khẳng định các cơ sở tôn giáo là cần thiết,” Tổng Thống Trump nói. (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles