NW Vietnamese News

Mở cửa kính khi lái xe giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

June 10
07:40 2020

 

BOSTON, Massachusetts (NV) – Lái xe hơi mở cửa kính có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19, theo một phúc trình của các nhà nghiên cứu tại Harvard T.H. Chan School of Public Health.

Báo The Star Tribune có trụ sở ở Minnesota hôm 8 Tháng Sáu cho biết việc giữ khoảng cách xã hội ít nhất 6 feet có thể giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Còn đối với những người ngồi trong xe hơi thì sao?

Báo náy dẫn lời bà Kris Ehresmann, giám đốc phòng bệnh truyền nhiễm của Minnesota Department of Health, cho hay: “Đối với những chiếc xe hơi của gia đình mà chúng ta chưa cho ai khác ngoài gia đình mượn thì việc lái xe cùng nhau không phải là vấn đề.”

Bà nói: “Việc ngồi chung trong một chiếc xe hơi cũng giống như là việc sống cùng nhau trong một căn nhà của gia đình.”

Nhưng đối với những người không sống cùng trong một căn nhà, bà Ehresmann đưa ra lời khuyên là nên đeo khẩu trang ngay cả khi vẫn đang ngồi trong xe hơi. Nhất là khi đang ngồi trên một chiếc xe Taxi hay “ridesharing app” như Uber hay Lyft thì việc đeo khẩu trang là bắc buộc để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

The Star Tribune dẫn một phúc trình của ba nhà nghiên cứu đến từ Harvard’s T.H. Chan School of Public Health, ở Boston, Massachusetts cho biết khi lái xe hơi trên đường việc mở cửa kính có thể giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vì nó làm thông thoáng, lưu thông không khí trong chiếc xe.

Trong những ngày mưa hay những ngày nắng nóng hoặc khi trời trở lạnh, tài xế thường muốn giữ của kính đóng kín. Phúc trình này nói rằng trong trường hợp như thế này thì tài xế không nên để máy điều hòa ở “recirculating air mode.” (C.Thành)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles