NW Vietnamese News

Phó Tổng Thống Mike Pence hủy vận động tranh cử vì COVID-19 gia tăng

June 29
06:40 2020

 

WASHINGTON, California (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence hủy một số sự kiện vận động tranh cử tại Florida và Arizona vào tuần tới, vì những lo ngại bệnh dịch đang bùng phát tại hai tiểu bang này.

Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc xác nhận, ông Pence vẫn đi đến hai tiểu bang trên để gặp các vị thống đốc và đội đặc nhiệm chống dịch tại đó, theo nhật báo The Los Angeles Times loan tin ngày Chủ Nhật, 28 Tháng Sáu.

Hôm Thứ Sáu vừa qua, trong cuộc họp báo của lực lượng đặc nhiệm chống dịch tại Tòa Bạch Ốc, phó tổng thống cho biết ông có thể đi Florida, Texas và Arizona để nhận trực tiếp tại chỗ những báo cáo gia tăng dịch bệnh tại mỗi tiểu bang.

Các vị thống đốc ở ba tiểu bang này hiện đang bị chỉ trích nặng nề vì hối hả mở cửa để rồi khiến cho các chỉ số liên quan đến bệnh dịch gia tăng, đặc biệt, số người nhập viện mỗi lúc một tăng.

Hôm Thứ Ba, ông Pence được dự đoán sẽ đọc diễn văn tại cuộc vận động tranh cử tại thành phố Tucson, trước khi gặp gỡ ông Doug Ducey, thống đốc Arizona tại thành phố Yuma. Cuộc vận động tại đây bị dời lại ngày khác.

Sang Chủ Nhật, 28 Tháng Sáu, phó tổng thống đến Dallas, Texas để dự cuộc tập họp tại nhà thờ First Baptist Church ở thành phố Dallas, sau đó gặp Thống Đốc Greg Abbott.

Tại Florida, ông Pence dự định đã tham gia một chuyến vận động tranh cử bằng xe bus, vào thứ năm, rồi xuất hiện tại thành phố Lake Wales, trong một sự kiện được tổ chức bởi nhóm America First Policies ủng hộ Tổng Thống Trump. Tuy nhiên, nhóm này đã tuyên bố: “Vì rất cần cẩn thận trong thời gian này, chúng tôi trì hoãn chuyến vận động lưu diễn. Chúng tôi mong được sắp xếp quay trở lại lịch trình sớm.”

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại tiểu bang chuyển biến không tốt.

Ngày Thứ Bảy, tiểu bang Florida báo cáo có thêm 9,636 ca nhiễm mới trong đánh dấu mức kỷ lục cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hoa Kỳ.

Liên tục trong hai ngày, tiểu bang Florida đưa ra những con số cao ngất ngưởng. Theo đó, tưởng chừng con số 8,942 ca được đưa ra trong ngày Thứ Sáu là quá mức, nhưng sang Thứ Bảy tình hình càng thêm lo lắng.

Điều gây ngạc nhiên cho giới quan sát là sau ngày Thứ Sáu, trong cuộc họp báo của ban chống dich Tòa Bạch Ốc, Phó Tổng Thống Pence tuyên bố: “Tất cả 50 tiểu bang đang mở cửa lại thật an toàn và đầy trách nhiệm,” dù trước đó đã hủy cuộc vận động tại Arizona, cũng như tại Florida. (MPL)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles