NW Vietnamese News

Tacoma đuổi việc 4 cảnh sát viên trong vụ người bị bắt chết vì ngạt thở

June 05
18:25 2020

 

TACOMA, Washington (AP) – Thị trưởng thành phố Tacoma ở tiểu bang Washington, tối hôm Thứ Năm, 4 Tháng Sáu, đã ra lệnh giám đốc điều hành thành phố cho nghỉ việc bốn cảnh sát viên, tiếp theo cái chết của một người đàn ông trong lúc bị cảnh sát kềm giữ hồi Tháng Ba năm nay.

Thị Trưởng Victoria Woodards vào tối Thứ Năm ra lệnh ông Elizabeth Pauli, giám đốc điều hành thành phố, cho nghỉ việc bốn cảnh sát viên liên hệ trong việc kềm giữ ông Manuel Ellis. Lệnh này được đưa ra trong lúc tiểu bang Washington cũng như cả nước Mỹ đang bị các cuộc biểu tình phản kháng rầm rộ tiếp theo cái chết của ông George Floyd ở Minneapolis, Minnesota. Bốn cảnh sát viên ở thành phố Minneapolis nay bị truy tố tội hình sự.

Bà Woodards nói rằng các cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Tacoma này phải bị truy tố trong cái chết của ông Ellis, 33 tuổi, một người da đen.

“Các cảnh sát viên phạm pháp này phải bị đuổi việc và bị truy tố tới mức tận cùng của luật pháp,” Thị Trưởng Woodards nói trong cuộc trực tiếp truyền hình loan tải trên Tacoma TV và Facebook.

“Tối nay, tôi đòi hỏi Cảnh Sát Trưởng ở Pierce County xem xét lại và xác nhận mọi hành động của từng cảnh sát viên trong vụ này,” Thị Trưởng Woodards nói thêm.

Tờ báo News Tribune loan tin rằng văn phòng giảo nghiệm Pierce County có kết luận rằng cái chết hôm 3 Tháng Ba của ông Ells là một vụ sát nhân và do thiếu dưỡng khí vì bị kềm giữ. Tờ báo cũng nói rằng việc dùng ma túy methamphetamine và tiền sử bệnh tim cũng góp phần gây ra cái chết của nạn nhân.

Giới hữu trách nói rằng ông Ellis có vẻ trong tình trạng khủng hoảng tinh thần khi họ đến gặp ông ta. Cảnh sát nói bị Ellis tấn công sau khi tìm cách trấn an ông này.

Các cảnh sát viên liên hệ lúc đầu được tạm cho nghỉ việc có lương trong khi chờ đợi kết quả điều tra, và sau đó đã quay trở lại làm việc. Họ lại bị tạm ngưng việc vào sáng ngày Thứ Tư.

Theo đài truyền hình KIRO 7 ở Tacoma, một người dân địa phương, bà Sarah McDowell, có thu được một đoạn video ngắn cho thấy có sự trái ngược với lời khai của các cảnh sát viên liên hệ với sự việc xảy ra hôm 3 Tháng Ba.

Các đại diện nghiệp đoàn cảnh sát Tacoma nói họ lo ngại vì quyết định của thị trưởng được đưa ra trước khi cuộc tái điều tra được hoàn tất và cũng cho biết họ tin tưởng rằng các chứng cớ có được sẽ cho thấy bốn cảnh sát viên kia vô tội. (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles