NW Vietnamese News

Thời điểm tốt để mua xe, dù mới hay cũ, nhưng nhớ đọc ‘những chữ thật nhỏ’

June 23
08:53 2020

 

LOS ANGELES, California (NV) – Trên trang tin của đài Komo News, phát thanh trên thành phố Seattle, tiểu bang Washington, tác giả Herb Weisbaum cho rằng bây giờ là đúng thời điểm để mua xe, dù mới hay cũ.

Hiện nay, những đại lý đang đưa ra những đợt giảm giá rất nhiều, đặc biệt hơn, đó là mức tiền trả góp với lãi suất rất thấp.

“Trên các loại xe mới, các đại lý đưa ra những chương trình trả góp không tiền lời hoặc là rất thấp,” theo ông Ronald Montoya, cố vấn kỳ cựu tại công ty thẩm định xe Edmunds. “Quý vị sẽ thấy những điều kiện dễ dàng để trả tiền hằng tháng, chẳng hạn như đang khó khăn, có thể lùi từ 60 đến 90 ngày để trả.”

Tuy nhiên, nên nhớ đọc những dòng chữ thật nhỏ điều kiện đi kèm với chương trình khuyến mãi.

Đôi khi, những chương trình này chỉ áp dụng cho những người làm việc ở những cơ quan an ninh, cấp cứu như cảnh sát, cứu hỏa, y tế.

Khi đi mua xe cứ hỏi tất cả chương trình khuyến mãi mà đại lý đang có, không có hại gì cả, nhiều khi, người mua có điểm tín dụng tốt, được những chương trình có tiền lời rất thấp.

Ông Montoya còn khuyên: “Ngay cả khi điểm tín dụng không tốt, vẫn mua được xe. Có thể, không được 0% tiền lời, nhưng nhiều khi được 1% hay 2% vẫn rất là thấp. Hầu hết tất cả những chiếc xe mua trong Tháng Năm trả với phân lời 3%.”

Ngay thời điểm dịch bệnh chưa xuống, khách mua có thể yêu cầu được thử xe ngay trong khu vực nhà của mình, chỉ cần nói, đại lý xe có nhân viên phục vụ đưa đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Còn đi mua xe cũ thì sao?

Nếu tìm được một chiếc cũ mà còn tốt, thì người mua được hời, bởi vì, người chủ cũ đã gánh phần giảm giá trị từ chiếc xe mới lấy ra khỏi đại lý.

Giá xe cũ xuống khoảng 2% trong năm ngoái, nhưng năm nay xuống tới 7% cho các loại xe cỡ gia đình trung và compact.

Các công ty cho thuê xe cũng là nguồn rất hời để mua một chiếc xe cũ.

Hiện nay, công ty Hertz mới khai phá sản, muốn bán đi hàng ngàn chiếc xe dưới giá thị trường. Nhiều xe đời 2019, với số dặm chạy chưa cao, chắc chắn, đây là một cơ hội tốt cho nhiều người. (MPL)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles