NW Vietnamese News

Một Tu Sĩ Chùa An Lạc ở High Point North Carolina Bị Bắn Chết Trong Lúc Tụng Kinh

Một Tu Sĩ Chùa An Lạc ở High Point North Carolina Bị Bắn Chết Trong Lúc Tụng Kinh
July 21
16:22 2020

Hình ảnh được cho là Thầy Thích Thường Thọ, vị Tu Sĩ bị bắn chết trong lúc ngồi Thiền tại Chùa An Lạc NC

Cảnh Sát tại thành phố High Point, North Carolina, đã xác nhận người đàn ông bị bắn chết trong lúc đang ngồi tụng Kinh tại một ngôi chùa Phật Giáo vào cuối tuần qua, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát High Point cho biết, theo bản tin của Đài Fox8 được phổ biến trên trang mạng của đài này hôm 21 tháng 7 năm 2020.

Cảnh sát đã được gọi tới Chùa An Lạc ở khúc đường có số nhà 600 trên đường Scientific Street trước 7 giờ 45 phút tối Thứ Bảy, 18 tháng 7 năm 2020.

Khi cảnh sát tới, đội cấp cứu đang chăm sóc cho Thầy Thường Thọ có thế danh Trần Đình Tâm là vị Thầy ở trong Chùa An Lạc.

Một vị Thầy khác là Thường Lực, thế danh Tạ Vũ, đã gọi 911 khi vị này phát hiện Thầy Trần quỳ ở bàn thờ trong tư thế đang quỳ lạy với máu chảy ra mũi.

Cảnh sát lúc đầu nghĩ rằng Thầy Thường Thọ đã bị đâm với một vật bén ở dưới nách.

Thầy đã chết ngay tại hiện trường. Theo cuộc điều tra trong ngày sau đó, các viên chức thẩm quyền khám phá rằng Thầy Thường Thọ đã bị bắn bởi một viên đạn.

Viên đạn được bắn từ bên ngoài ngôi Chùa và xuyên qua vách vào trong Chùa.

Cảnh sát nói rằng Thầy là mục tiêu ngoài ý muốn của vụ nổ súng, nhưng vụ nổ súng thì không phải là ngẫu nhiên.

Dựa vào hoàn cảnh, các cảnh sát xem sự kiện này như là trường hợp giết người và đã xin lệnh khám xét để tìm kiếm trong Chùa và quá trình hiện trường.

Trong lúc tìm kiếm, cảnh sát đã phát hiện một lỗ trống xuyên qua vách tường ngoài bên phải mà phù hợp với lỗ viên đạn. Lỗ viên đạn thứ hai được tìm thấy ngay vách tường ngoài bên phải nơi viên đạn đi xuyên vào vách và được ghim vào một cái trụ của tòa nhà.

Hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7, các thám tử đã nghiên cứu kỹ khu vực và tìm thấy 2 vỏ đạn rớt ở dọc đường. Các thám tử đang chờ phân tích pháp y thêm về các vỏ đạn được khám phá.

Hôm Thứ Hai, 20 tháng 7, các thám tử biết rằng việc chiếu quang tuyến của Văn Phòng Giảo Nghiệm Y Khoa đối với Thầy Thường Thọ đã cho thấy một viên đạn nằm trong ngực của Thầy.

Trong thời gian khám nghiệm tử thi, Văn Phòng Giảo Nghiệm Y Khoa đã thu hồi viên đạn, nhưng cỡ nòng của viên đạn không thể xác định được vào thời điểm này.

Các thám tử đang chờ các kết quả khám nghiệm tử thi chính thức để biết thêm tin tức.

Trung Úy Cảnh Sát High Point Matt Truitt nói rằng đây là vụ nổ súng thứ 40 tại thành phố này kể từ đầu tháng 6.

Ty Cảnh Sát High Point kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để giải quyết vụ tội phạm giết người này. Cảnh sát cho biết nếu ai có thông tin gì liên quan đến sự kiện này thì gọi cho Nhóm Thám Tử ở số (336) 887-7867 hay gọi cho Nhóm Chận Đứng Tội Phạm ở số (336) 889-4000.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles