NW Vietnamese News

Hội chuyên gia Mỹ gốc Á và buổi thuyết trình đề tài “Đầu tư cho chính mình”

May 10
20:30 2011

Vào ngày 4 tháng 7 sắp tới, sẽ có buổi hội thảo về phát triển năng khiếu lãnh đạo hướng đến phụ nữ người gốc Á với đề tài “Đầu tư cho chính mình.” Tổ chức Hội chuyên gia gốc Á Châu (National Association of Asian American Professionals) tổ chức hội thảo này với mục đích xây dựng lực lượng các nhà lãnh đạo người gốc Á Châu.

Người phụ trách Marketing cho hội thảo này, một phụ nữ người gốc Chàm gia đình xuất thân từ Việt Nam tên là Ngâm Nguyễn đảm trách Marketing cho hội thảo này và cũng là người nghĩ ra chủ đề “Đầu tư cho chính mình.”

Cô Ngâm Nguyễn giải thích đề tài này, “Nhiều bạn gái, bà con nữ giới của tôi luôn chăm sóc cho những người khác, mà lại ít khi dành thời gian chăm lo cho mình. Nhưng trước khi mình có thể chăm sóc, đầu tư sức của mình vào những người khác, mình phải cũng phải tự lo cho mình khá lên.”

Hội thảo này sẽ có nhiều người giảng thuyết và phát ngôn viên nổi tiếng tại địa phương này, chẳng hạn như bà Mary Pugh, một trong những người Châu Phi có quyền lực nhất tại Hoa Kỳ; bà Assunta Ng, chủ nhiệm của báo Northwest Asian Weekly; và bà Phyllis Campbell, chủ tịch của ban giám đốc vùng Tây Bắc cho Ngân Hàng JP Morgan Chase.

Hội thảo này sẽ có bốn buổi thuyết trình, mỗi buổi có sự lựa chọn 4 đề tài khác nhau. Mỗi buổi tập trung về những đề tài thực tế, lợi ích giúp mình nâng cao năng khiếu lãnh đạo của mình, chẳng hạn như quản lý thời gian, nói chuyện và trình bày chuyên nghiệp hơn, và quản lý tiền bạc hữu hiệu hơn.

Sẽ có một vài người Việt trình bày ở hội thảo như: Cô Jeanne Nguyễn, kế toán viên tại công ty Peterson Sullivan LLP sẽ thuyết trình về sắp xếp công việc ngân sách hàng ngày và quản lý tiền bạc. Cô Kim Trần, người luật sư làm việc cho Seattle City Light và cựu chủ tịch của Hội Luật Sư người Việt trẻ, sẽ trình bày về thương lượng.

Cô Jeanne thố lộ rằng: cô đầu tư bằng cách cô đi tham dự buổi học về chuyên đề trong ngành kế toán và luôn gặp gỡ những người ngoài sự nghiệp của cô. Ngoài ra phần thuyết trình còn có kỹ sư Aimée Đỗ thuộc công ty Boeing, sẽ thuyết trình về làm thế nào để thăng tiến kỹ thuật góp phần cho công ty.

Riêng cô Kim là người mẹ trẻ mới có con. Dù bận rộn, cô Kim nói rằng, cô luôn tìm học một điều mới mỗi năm, chẳng hạn như yoga.

Buổi hội thảo này có giá vé từ $30 đến $70, tùy theo là sinh viên, hoặc là hội viên NAAAP. Giá sẽ tăng lên $10 sau ngày 16 tháng 5. Giá vé cũng bao gồm cơm sáng, cơm trưa. Công ty bảo trợ là Microsoft và Clear Channel Outdoor.

Nếu quý vị muốn biết thêm thông tin về hội thảo này, thì xin vui lòng lên website: win.naaapseattle.org hay gọi Phạm Julie 206-723-4666.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment