NW Vietnamese News

Mừng Lễ Phật Đản 2558 (năm 2014) tại Newcastle, và tại Chùa Vạn Hoa SW Seattle

May 16
03:24 2014

(Ảnh trên) Hình ảnh các em thanh thiếu niên tung tăng trong khuôn viên chùa mỗi cuối tuần và các ngày đại lễ tại Phước An Đạo Tràng

Chiều Chúa Nhật 18-5 tại Chùa Vạn Hoa, tiếp theo hàng loạt các Đại Lễ Phật Đản được tổ chức từ Thứ Bảy và Chúa Nhật cuối tuần qua, tại hầu hết các chùa, Đạo Tràng tại Seattle và các vùng phụ cận đều long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản. Điển hình như chùa Cổ Lâm, chùa Vạn Hạnh cùng với nhiều chùa tại các thành phố phụ cận như: Kent, Renton, Tacoma…

Tại Chùa Cổ Lâm và Vạn Hạnh còn có chương trình văn nghệ cúng dường tăng phần thu hút Phật tử đồng hương xa gần. Trong tất cả mọi sinh hoạt hiện cũng thu hút giới trẻ và thanh thiếu niên tham dự gần gũi và thân thiết.

Hình ảnh trên là tại cổng chùa Vạn Hoa, trong chiều ngày 18-5, với lá Quốc Kỳ VNCH và Phật Kỳ và cờ Hoa Kỳ tung bay trước gió… như chung niềm vui của khắp các ngôi chùa tại hải ngoại hiện nay, điển hình như từ ngôi Chùa lớn lao bề thế như Chùa Cổ Lâm, Quan Âm Tịnh Xá, Chùa Vạn Hạnh đang xây cất và kể cả Đạo Tràng nhỏ nhắn- Phước An tại thành phố Newcastle, các nơi này vẫn luôn lôi cuốn mọi lứa tuổi, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên, đến tụ tập học Đạo, học Việt ngữ học ca hát sinh hoạt tập thể thanh thiếu niên trong khung cảnh thanh bình lành mạnh.

Và như thế: Mỗi cuối tuần tại khắp các chùa, điển hình như các em gia đình Phật tử Liễu Quán đã hẹn về Phước An Đạo Tràng không chỉ những ngày Đại Lễ, mà cả vào mỗi Chúa Nhật hàng tuần chung vui, cùng sinh hoạt….

(ảnh trên cùng).

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles