NW Vietnamese News

Ngày Thánh Mẫu Đức Mẹ La Vang- Seattle 2014, với nhóm Thánh Ca “Xin Vâng” và ca sĩ Ngọc Huệ

August 01
03:33 2014

SEATTLE (NVTB).- Hai ngày thứ Bảy và Chúa Nhật 26 & 27 tháng 7 vừa qua, Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Seattle đã tổ chức “Ngày Thánh Mẫu La Vang 2014”, với sự chủ lễ của Đức Cha Euselo Elizondo, đương kim Phó Tổng Giáo Phận Seattle, và nguyên Tổng Giám Mục Brunett nay đã về hưu nhưng vì có nhiều gắn bó và ảnh hưởng với cộng đồng tín hữu người Việt, ngài vẫn ngồi xe lăn đến cung nghinh Đức mẹ La Vang như từng có mặt ngài trong ngày Đại Hội 3 năm trước tổ chức vào ngày 30-7-2011 do Tòa Giám Mục trực tiếp tổ chức kỳ đầu tiên…

Được biết “Ngày Thánh Mẫu La Vang lần đầu tổ chức vào năm 2011” và lần thứ nhì này Giáo Xứ được giáo quyền và tòa Tổng Giám Mục Seattle khuyến khích tổ chức hàng năm phần thuyết giảng không do giám mục đến từ Việt Nam, mà chỉ có hàng lãnh đạo là giám mục bản xứ mà thôi.

Chú thích ảnh:

1- Ca sĩ Ngọc Huệ đã cống hiến một loạt ca khúc ý nghĩa trong buổi diễn ngoài trời

2- Các Đức Giám Mục Eusebio Elizondo (góc trái) và nguyên Tổng Giám Mục Brunett (mũ đỏ- gócphải), người đề ra nhiều chủ trương và chánh sách với cộng đồng Việt, trong đó có cả việc rời CĐCG Việt Nam, cạnh Little SaiGon- Seattle, biến thành một Giáo Xứ Thể Nhân, và hiện nay đã dọn đi xa khỏi vùng Little SaiGon về một tyhành phố phụ cận: Tukwila- WA

3- Linh Mục thuyết giảng trong đại hội La Vang: LM dòng Đa Minh Trần Hưng đã ban phép lành và tặng trên 600 “Áo Đức Bà”, là một biểu tượng quý giá, linh thiêng của những tín hữu Công Giáo cầu mong những ơn lành từ Đức Mẹ”

4- Ca sĩ Đoan Trang (trái), và MC Jeannie Trang trong buổi văn nghệ ngoài trời, giúp vui sau thánh lễ và Rước Kiệu Mình Thánh Chúa.

 

Lần Đại Hội trước đây, Tòa Tổng Giám Mục Seattle đã dành phần chủ động, sắp xếp mời Đức Giám Mục Tri Bửu Thiên đến từ Việt Nam đã tạo lên những trắc trở…. khác biệt về ý kiến với quyết định của Tòa Giám Mục Seattle xuất phát trong hàng tín hữu.

Hiện nay, có nhiều đề nghị đã đưa ra: Có thực sự cần sự hiện diện của các Giám Mục từ trong nước sang? Hay hàng giáo phẩm (Việt hoặc Hoa Kỳ) tại Hoa Kỳ cũng là quá đủ và sẽ thích hợp hơn với tín hữu tại Hoa Kỳ?

Hàng giáo phẩm Việt Nam tại hải ngoại hiện nay không thiếu như Đức Giám Mục (gốc Việt) như Đức Giám Mục Mai Thanh Lương và nhiều Đức Ông, tại Hoa Kỳ, Úc, Canada. Các gian hàng tại đây (không phải là hội chợ) chỉ nhằm cung cấp các món ăn thức uống phục vụ tín hữu và quan khách suốt thời gian đại hội, được bày trí thoải mái dưới mái che tránh nắng, trong khu vực nhà thờ rộng 6 mẫu …

Nhóm Thánh Ca Xin Vâng, cùng với ca sĩ Ngọc Huệ hát trong và ngoài thánh lễ

Các tiết mục văn nghệ ca vũ của ban thiếu nhi thánh thể của cộng đoàn và ca sĩ Ngọc Huệ trong áo dài trắng trân trọng dâng hiến tiếng hát solo song ngữ ca khúc song ngữ Anh-Việt giữa thánh lễ Đại Trào “Dấu Ấn Tình Yêu”, cũng như hát liên tục hai buổi ngoài trời.. Nội dung văn nghệ các ca sĩ và nhóm nghệ sĩ “Xin Vâng”, đã hát hiến tặng không đòi thù lao, với mong ước mang tinh thần phục vụ cộng đồng có nội dung nhân bản, ý thức và nhạc chọn thích hợp, không nhằm thoả mãn những mong muốn như các đại nhạc hội đời thường ưa chuộng và tốn kém…

Tổ chức đại hội mang nhiều ý nghĩa, không phí phạm tài chính, và mở rộng lời mời gọi cho Đại hội năm sau vào tháng 7-2015

Kinh phí đại hội dựa trên “sự đóng góp của các tín hữu xa gần cúng hiến ký sổ vàng khoảng $7,000 và còn bán được 4,000 vé số… “. Điều này có nghĩa là tổ chức Đại Hội quy mô, ý nghĩa nhưng không phí phạm tài chính…”

Được biết Tòa Giám Mục Tổng Giáo Phận Seattle đã cho phép Giáo Xứ phục vụ tín hữu gốc Việt- Đức Mẹ Lộ Đức-Seattle được tổ chức qui mô “Ngày Thánh Mẫu La Vang với các chủ đề thuyết giảng cho mọi tín hữu xa gần tới tỏ lòng tôn kính và cầu xin Đức Mẹ La Vang.

Đại hội La Vang tại Tổng Giáo Phận Seattle năm tới sẽ chính thức tổ chức trong ba ngày: 25, 26 và 27- tháng 7-2015, với sự chủ tọa của Đức Tổng Giám Mục Seattle, phục vụ tín hữu trong tiểu bang và các nơi xa gần về dự lễ./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles