NW Vietnamese News

Giọng Ca Vàng Mélanie Nga My: Tiếng hát mơ màng với đôi cánh trắng

Giọng Ca Vàng Mélanie Nga My: Tiếng hát mơ màng với đôi cánh trắng
November 21
00:39 2014

Mélanie NgaMy: Tiếng hát mơ màng với đôi cánh trắng

 

Mélanie NgaMy: và món quà ý nghĩa Mùa Lễ Tạ Ơn…

 

Khi được cùng xuất hiện với Nghệ Sĩ Ngọc Đan Thanh trên một sân khấu trong 2 tuần lễ trước Lễ Tạ Ơn. Được Ngọc Đan Thanh ưu ái giới thiệu trước khán phòng trên 600 khán thính giả, và số hiện kim thu được từ buổi gây quỹ đã vượt trội trên $160,000, đủ diều kiện để ký giấy tờ mua xong ngôi chùa từ lâu mong đợi..

Ngay sau buổi trình diễn Trang Forum ASIA đã dành cho cho Melanie NgaMyTrần, một trang nhà thật dễ thương., đến không ngờ.

Thân sinh của Mélanie, chờ đón đứa con gái đi hát xa về, kèm theo bài tường thuật đọc được từ trang iPad: … ” Thân sinh của em từ lâu vốn ít nói, ông hay dễ dàng mủi lòng trong mọi tình huống đời sống… nhìn hình ảnh em hôm nay trên màn hình, hôm nay ông ứa lệ vui… Có lẽ vì em được xuất hiện trên hai chương trình Truyền hình với nét mặt thật vui tươi và nụ cười nồng nhiệt. Không chỉ trong Mùa Lễ Tạ Ơn, mà cả đời thường. Cha không muốn con gái hát nhạc buồn… ” cho nên món quà Thanksgiving là nụ cười tươi thắm trên truyền hình”. Những đau buồn trong kiếp nhân sinh vẫn không vận vào người, nhưng khi đi hát thì mình phải tuỳ thuộc vào producer chứ…!” Melanie NgaMyTrần thổ lộ bằng sự xúc cảm chân thành.

Mélanie NgaMy: Tiếng hát mơ màng với đôi cánh trắng

Melanie NgaMy Trần, là tên trên “I.D.” của một ca sĩ mới xuất hiện trong ASIA và nghề nghịệp chính là: Y Tá ICU. Sau 4 năm ra trường Đại Học University of Akron – Ohio, trong cuộc sống ca nhạc gắn bó như hơi thở, thường xuyên tập hát thêm cùng anh em trong ban nhạc nhỏ của gia đình và cũng là ca sĩ chính của ca đoàn nhà thờ Công Giáo Hoa Kỳ tại địa phương Akron, nơi cô lớn lên, học đại học và phục vụ tại một bệnh viện..

Cho đến ngày hôm nay, Mélanie NgaMy vẫn còn mang hình ảnh ngây thơ như nhập vai của Julie Andrews thủ diễn trong “Sound of Music”, cô yêu yêu ca hát, vẫn cất cao ngân vang rất hiền lành vẫn hát “Ave Maria”, “Bang Bang”, “Je Suis Malade”…. và từ năm 2012 tự phiêu du lặng lẽ đi tìm cho mình một cơ hội với Trung Tâm Asia.

Đi thi Giọng Ca Vàng, như thử chạm tay vào một chiếc vé “lên chuyến tầu”, thử thách đơn độc, tự khai phá để đạt đến những mơ mộng từ ấu thời… những ngày theo cha mẹ đi chợ Hội Chợ Tết…vùng Phan Thiết rồi đến Chợ Nhỏ – Thủ Đức, ngoại ô Sài Gòn.

Trong đêm trình diễn ở Seattle mới đây, Melanie-Nga My đã hát: “Mùa Xuân của Mẹ”, “Quê Hương Bỏ Lại”, “Một Chút Quà Cho Quê Hương”, “Đưa Em Vào Hạ”, và cũng hát “Đời Đá Vàng” để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vào việc đóng góp cho công ích…, và cũng tưng bừng vui nhộn như “60 Năm Cuộc Đời” để lại những ấn tượng tươi đẹp đầy kỳ vọng… Tiếng hát của các nghệ sĩ trong đêm diễn đã góp phần kêu gọi sự mở lòng của trái tim nhân ái để mang lại một thành quả đóng góp vượt kỷ lục khoảng 600 khách tham dự và thu được số hiện kim phá kỷ lục tại Seattle cũng như toàn quốc Hoa Kỳ, mà theo lời Mélanie Nga My sung sướng về không ngủ được “vì mình đã bỏ công hát, bỏ công cùng với chị Ngọc Đan Thanh mang thùng tiền lạc quyên…”

 

Theo lời nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh yêu mến tiếng hát Mélanie Nga My, là một trong những Giọng Ca Vàng ở Trung Tâm Asia, từng hát đoạt giải nhất tại Hệ Thống Bệnh Viện Summa Health Systems, Giải thưởng $15,000 hiện kim này cũng được cô tặng lại cho một tổ chức nghèo khó… cũng như cống hiến tiếng hát của mình tại những tổ chức từ thiện.

Cũng theo Ngọc Đan Thanh thì “Mélanie NgaMy rất tự nhiên thanh thoát, tiếng hát tỏa sáng trên sân khấu, dù rằng tính tình mãi hiền lành như cô nữ sinh Việt Nam, như một “masơ” dòng nữ tu… hiền lành..”

Mộng ước hiện nay, theo như Mélanie NgaMy là sẽ thực hiện cho mình những cuốn CD. Có phải chăng như lời khuyến khích “thôi thúc” từ lời tâm sự của nhạc sĩ Trúc Hồ:

“Người nhạc sĩ tác giả “Bên Em Đang Có Ta” Trúc Hồ có lần nói trên màn ảnh truyền hình: “Giọng hát của cô bé này nếu nghe qua Compact Disc, khi nghe nhiều chắc sẽ bị ghiền”. Riêng với tác giả “Chút Quà Cho Quê Hương- trước đây từng nhận xét về Mélanie trên sân khấu và màn ảnh truyền hình cũng nói và nhắc lại vài lần “Tiếng hát Mélanie Nga My nghe hoài cả 7-8 bài liên tục vẫn không chán, không muốn ngừng nghe..”. Việt Dzũng nhấn mạnh thêm: “luyến láy của cô bé mà không ai có được và một số từ diễn tả ví dụ như một số chữ trong ca khúc “Mong Chờ” với chữ “buông lái”, nghe rất là nhẹ rất hay, nhưng cũng khiến người nghe muốn rụng rời”.

Mélanie thổ lộ: ”Amazing Grace”, “Gloomy Sunday” là những ca khúc trầm buồn nhưng vô tình vẫn thường vang vọng lung lay hồn mình, có lẽ vì làm việc trong phòng hồi sinh- đối diện với tử sinh, vẫn mơ hồ ám ảnh- Em không hiểu tại sao? Mélanie, thố lộ vào bữa ăn khuya sau khi từ nơi trình diễn trở về ngủ để chờ đợi chuyến bay “để nhắc nhở mình về cuộc sống, tự ru mình như một ca khúc khác cũng rất yêu thích..

Cũng rất thích ca khúc “Nếu Đời Không Có Anh“, “Tưởng Niệm” của Trầm Tử Thiêng, “Đời Đá Vàng” của Vũ Thành An, “Chia Tay Hư Ảo” sáng tác mới của Anh Bằng, mang cho mình một cảm giác rất sâu sắc về cuộc đời. Cũng thích những ca khúc ca ngợi nhân bản như “Bên Em Đang có Ta”… Hát bằng tâm hồn và trái tim, không phải nghĩ ngợi dầy vò chính mình.. “Lại Gần Hôn Em”, hát vì yêu thích hai đàn chị: Ngọc Lan và Y Phương- mà có nhạc sĩ Diệu Hương nhận định rằng: “Tiếng hát Mélanie Nga My ngân nga mơ màng như Ngọc Lan…” “Trong khi proucer Trúc Hồ thì lại khuyến khích hát loại nhạc quê hương-nhạc mùi.

cầu chúc Mélanie được producer khuyến khích hát nhạc sống động tuổi trẻ qua dáng dấp năng khiếu và tài năng..

Phần tôi, sau khi nghe và được nhìn ngắm nét mặt hân hoan tươi vui trên sân khấu khi Mélanie hát một điệu Twist “60 Năm Cuộc Đời, tôi cầu chúc ước cô sẽ may mắn được producer khuyến khích cô hát loại nhạc đó, vì cô có tuổi trẻ, dáng dấp năng khiếu và tài năng đó. Dù có đôi mắt và dáng dấp như có những ca khúc buồn “vận” vào mình… u hoài

Riêng ca sĩ đàn chị Nguyễn Hồng Nhung đã nói rằng “mình đã thật sự khóc khi nghe bạn- người ca sĩ bé bỏng diễn tả cảm xúc của mình bằng nét mặt buồn buồn...”… Mélanie NgaMy nhớ lại.

Kết thúc buổi trò chuyện sau tiệc gây quỹ, Mélanie nói: “Em thích câu nói: ‘Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy – em có thêm một ngày nữa để thương yêu…” “Hôm nay lại có hai người ra đi, một bệnh nhân trẻ 25 tuổi không cứu nổi dù rất cố gắng… cứu chữa- Lại một nỗi buồn để lại”.

Người ca sĩ còn nói thêm: “Dù phải đối diện với những mất mát chia lìa ở bệnh viện hiện nay nơi em làm việc, như mới sáng hôm nay, vài giờ trước cuộc nói chuyện này, một bệnh nhân da trắng 25 tuổi không chống đỡ nổi tử sinh (vì tự tử từ 5 ngày trước, đã thoi thóp vài giờ và không cứu vãn nổi trong sự cố gắng níu kéo của mọi người để giữ lại hơi thở…

Nhưng Mélanie vẫn nghĩ như mình mãi là masơ trong “Sound of Music”, người thiếu nữ lạc vào trần gian- mãi mãi vẫn chỉ yêu và “đắm say ca hát”.

***

Và đoạn phóng sự trên truyền hình SBTN-TV và AAT-TV có hình ảnh Mélaninie thật tươi thắm ca hát, trước ngày Lễ Tạ Ơn- 2014… chính là món quà quý giá nhất, với nụ cười tươi tắn hồn nhiên không sầu muộn dành cho thân sinh và cuộc đời.

Mời xem những giây phút vui tươi của Mélanie NgaMy trên sân khấu trước Lễ Tạ Ơn qua phóng viên Truyền Hình SBTN-TV tường thuật:

Thư Xuân Hải Ngoại- nhạc Trầm Tử Thiêng- tiếng hát Mélanie NgaMy https://www.youtube.com/watch?v=yEJyOwzX7uM

( P K )

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles