NW Vietnamese News

Linh Mục/Họa Sĩ Phạm Trung đàm đạo về các tác phẩm “Rạn Nứt” tại phòng triển lãm Artwest Gallery,

Linh Mục/Họa Sĩ  Phạm Trung đàm đạo về các tác phẩm “Rạn Nứt” tại  phòng triển lãm Artwest Gallery,
February 08
01:28 2015

Linh Mục/Họa Sĩ Phạm Trung sẽ có buổi đàm đạo về các tác phẩm “Rạn Nứt” của mình từ 6-9pm . vào ngày 26 tháng 2 tại phòng triển lãm Artwest Gallery, 4711 California Ave SW Seattle, WA 98116,

Qua nét vẽ thuộc trường phái trừu tượng biểu lộ (abstract expressionism), LM/họa sĩ Phạm Trung muốn hướng người xem đến những cảm xúc của những “vết thương”. Các tác phẩm “Rạn Nứt” đều có một đường sơn “dầy cộm” chạy ngang qua mặt phẳng của bức tranh.
Những đường ngang này tựa như những nhát chém vào bề mặt của lớp vải. Nó giống như những vết nứt hay những vết thương đã khô. Với một vài phút chiêm nghiệm, người xem có thể liên tưởng đến những vết thương lòng của mình và mở rộng trái tim đồng cảm với nét đẹp của đau khổ.
Bước qua những niềm đau mới biết giá trị của tình yêu, của sự kiên nhẫn và những vết nứt của tâm hồn cũng là cơ hội cho ta trở nên cảm thông và sâu sắc hơn.

 

Bên cạnh các tác phẩm “Rạn Nứt”, cử toạ cũng được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của ba họa sĩ khác là Patty Haller, Ingrid Lahti, Edward Lee. Cuộc triển lãm chung của các họa sĩ này đã khai mạc từ ngày 15 tháng Giêng và sẽ kéo dài đến hết ngày 7 tháng 3-2015.
Ban tổ chức gửi lời kính mời quý độc giả, đặc biệt là “những tâm hồn ưa thích nghệ thuật đến nghe trao đổi tâm tình nghệ thuật và thưởng ngoạn các tác phẩm của hoạ sĩ linh mục Phạm Trung, người mang dòng máu và tâm hồn tràn đầy Việt Nam, qua buổi mạn đàm với Họa Sĩ/LM Phạm Trung SJ vào ngày 26 tháng 2 2015 này.

http://www.trung-pham.com/

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles