NW Vietnamese News

Nghị quyết Vinh danh Cờ Vàng tại Seattle được biểu quyết thắng lợi vẻ vang

Nghị quyết Vinh danh Cờ Vàng tại Seattle được biểu quyết thắng lợi vẻ vang
June 23
16:21 2015
SEATTLE- (NVTB) Vào lúc 2 giờ chiều thứ Hai ngày 22-6-2015,  tại City Hall của Thành Phố Seattle, Hội Đồng Thành Phố đã chính thức thông qua nghị quyết 31591 với tỷ số 8  trên 9 (1 phiếu chống)
 
 Đây là một thắng lợi rất có ý nghĩa lớn vì Thành Phố Seattle là nơi có nhiều liên hệ về kinh doanh và là thành phố kết nghĩa với TP Hải Phòng.   Nghị Viên Bruce Harrell đã đệ trình nghị quyết và được nghị viên Nick Licata và bà nghị viên Sally Bagshaw  bảo trợ cho nghị quyết này.  
 
Nhờ sự ủng hộ manh mẽ của trên 200 đồng hương  người đến tham dự nên nghị quyết 31591 đã được thông qua với tỷ số thắng lợi gần như tuyệt đối. 
 Nhiều đồng hương đã bật khoc vì sung sướng “đây là một ngày hạnh phúc của tôi- lần thứ hai tôi khóc vì vui sướng… lần đầu khi được tầu Pháp vớt ngoài khơi, và lần thứ nhì lá Cờ Vàng được vinh danh tại thành phố Seattle này..”…
Phần lớn quý bà quý cô đều mặc áo dài Việt Nam rất trang trọng như ngày Tết, gần hai trăm lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Việt Nam và cờ Mỹ, đã được ông Phạm Trọng- Phòng Thương Mại và Diễn Hành Ánh Đuốc cùng bà Kiều Túy chuẩn bị sẵn và phát tận tay mọi người.
Giây phút chuẩn bị kéo dài cả một giờ, và chuẩn bị đối phó với những ý kiến chống đối.
Ý kiến chống đối của nghị viênSocialist đã khiến phòng hội trở nên sôi sục.
Người tham dự đã sắp hàng chờ được diễn đạt lòng yêu mến vô hạn với lá Cờ Vàng biểu tượng cho Heritage và Tự Do Dân Chủ của NgườiViệt..
Cuộc chuẩn bị có xe đưa đón đồng bào tham dự do nhiều tổ chức khác biệt đã cùng chung sức thực hiện, cũng nhằm thể hiện sự tích cực của tổ chức và hội đoàn của mình… của cộng đồng NVQG Seattle, của tổ chức tôn giaó, cựu quân nhân, anh em HO… đến trong tính cách thuộc tổ chức hoặc tính cách cá nhân v.v…Đặc biệt là Trung Úy Sơn, chủ nhân Sonny Sewing đã điều động khoảng 100 người áo quần rất lịch sự đi ủng hộ nghị quyết tại buổi biểu quyết, tạo thành không khí phấn khởi thắng lợi…
Ngoài ra còn có Hội Thương Mại, Hội Diễn Hành Xe Hoa  Trong số này có cả nhóm thực hiện ngày Trở Về Camp Murray cũng sốt sắng đóng góp..
Ban đầu ban tổ chức đã thiết tha để có từng cá nhân hoặc hội đoàn tham dự nhưng bất ngờ con số đồng hương đã có rất đông người-ngoài dự liệu trong một không khí đầy xúc cảm và chờ đợi giây phút quyết định được ghi nhận như “một sự kiện trọng đại” 
 
 
Được biết phiếu chống nghị quyết này là của nghị viên thành phố Seattle, đại diện đảng Socialist, bà Kshama Sawant. đã mở đầu bằng những lời khích bác, thô thiển   có lợi cho chế độ CSVN đương thời . Dù vậy các nghị viên khác đặc biệt là nghị viên John Okamoto gốc Nhật Bản (chủ tịch Ủy Ban Gia Cư, Nhân Quyền và phục Hồi Kinh Tế) đã nối tiếp phát biểu nhằm đả phá luận cứ của nghị viên Sawant… ,  mang lại thắng lợi ý nghĩa cho cuộc biểu quyết..
Vào ngày thứ Sáu, 26 tháng 6- 2015  9:30am , Thị Trưởng Seattle sẽ ký nghị quyết này trước một số giới người Việt, mà văn phòng thị trưởng sắp đặt, trong số này có cô Cúc Vũ, đặc trách văn phòng Tị Nạn, trực thuộc văn phòng Thị Trưởng
(ảnh: Nguời Việt Tây Bắc
1-
ảnh chụp nghị viên John Okamoto gốc Nhật Bản (chủ tịch Ủy Ban Gia Cư, Nhân Quyền và phục Hồi Kinh Tế)
2- ảnh chụp vài nhân vật chờ phát biểu như BS Đạt, ông Bảo ( Lực Lượng Đặt Biệt ông phi Quang Quý, cựu Sĩ Quan KQ , nhà hoạt động của PGVNHN- Viện Hóa Đạo -2)
3-  ảnh  chụp bên ngoài sau khi biểu quyết công nhận nghị quyết thắng lợi
4- Nghị viên Sawant, tiếng nói chống đối nghị quyết trở thành lẻ loi và thảm hại
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles