NW Vietnamese News

Thiên Tôn, Melanie NgaMy, Bích Vân cùng đồng ca và hát đơn ca qua chương trình 40 years Journey To Freedom tại Kennedy Center, WA. DC

June 18
17:54 2015

Sự kiện nổi bật đánh dấu 40 năm:
Hành Trình Tìm Tự Do – (Our Journey To Freedom)

Thiên Tôn, Melanie NgaMy, Bích Vân

 cùng đồng ca và hát đơn ca qua chương trình 40 years Journey To Freedom

 

Trong đêm nhạc mang đầy ý nghĩa đánh dấu “ Hành Trình 40 Năm Trên Đường Tìm Tự Do, ba tiếng hát trẻ cùng có cơ hội xuất hiện hoặc đồng ca trên sân khấu Kennedy Center (Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia tại WA-DC Eisenhower Theater).


Trong chương trình được chuẩn bị công phu từ 6 tháng diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, ca sĩ Thiên Tôn của Trung Tâm Paris By Night, cùng với Bích Vân hát một ca khúc hùng tráng huyền thoại “ Hòn Vọng Phu” của nhạc sĩ Lê Thương nói lên thời VN bảo vệ giang sơn đất nước ca ngợi người chiến sĩ quên mình bảo vệ đất nước quê hương.
Ngoài ra trong chương trình còn có phần trình bầy ca khúc từng gây nhiều xúc động, cho biến cố tang thương của đất nước, mà hàng triệu người Việt đã bất chấp gian nguy, tìm đường vuợt biển, tìm tự do, trên một hành trình tìm tự do qua: “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” của NS Châu Đình An.
Một đóng góp bất ngờ khác là tiết mục đơn ca của ca sĩ trẻ Melanie Nga My hát sống động nói lên một thời miền Nam thanh bình trước 1975 qua ca khúc “Hình Ảnh Người Em Không Đợi” đã kết thúc chương trình sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức, và chính TS Nguyễn Đình Thắng đã trạn trọng giới thiệu tiết mục và đóng lại chương trình nhắc nhớ tới một thời Miền Nam thanh bình, mọi người chưa quên từ hơn 40 năm xưa. Ngay sau đó cùng MC: Hoa Hậu Cung Hoàng Kim và Chris Phan cùng toàn thể nghệ cùng chào tạm biệt khán thính giả cùng mọi nghệ sĩ ca sĩ tham dự đồng ca: “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”.
Theo lời của Trưởng Ban tổ chức cho biết, … “riêng tốn phí cho Hí viện Quốc Gia, của buổi trình diễn cũng tốn kém tổng cộng là $280,000 đôla.”
Ông Nguyễn Đình Thắng nói: “Sau 40 năm, cộng đồng chúng ta đã thành đạt, nhiều người hiển vinh và đóng góp đáng kể cho xã hội và đất nước Hoa Kỳ. Nay muốn vinh danh hay tri ân những người cho mình tự do và sự thành đạt ấy, thì không thể chọn một nhà hàng, một trung tâm cộng đồng, hay sân khấu của một trường đại học. Thể diện của cả tập thể người Mỹ gốc Việt không cho phép chúng ta làm như vậy.
“Nếu muốn tạo sự nể vì của chính giới và công chúng Hoa Kỳ. Vì vậy bằng mọi giá chúng tôi chọn Kennedy Center là vậy, dù có phần tốn kém…”
Ca sĩ trẻ Melanie NgaMy, ngay sau chương trình hát tại Kennedy Center cũng có mặt tại Marriott đánh dấu 40 năm ly hương- tị nạn tại Hoa Kỳ. Trong  hai ngày này Mélanie NgaMy đã tiếp xúc với một số dân cử Hoa Kỳ, đặc biệt là Đại Sứ Hoa Kỳ Rees Joseph Grover đã hết lời khen ngợi khi đón nhận CD và ca khúc “Hỏi Thế Có Buồn Không”, bằng Anh ngữ nói lên ý nghĩa của cuộc ra đi rời Việt Nam khi Sài Gòn thất thủ từ 40 năm xưa….
Ca sĩ Melanie cho biết trong một buổi trình diễn gây quỹ tại WA-DC đầu năm nay, cùng với MC Ngọc Đan Thanh, Hương Thủy và Melanie Nga My. Ảnh chụp bên dướii từ bìa tuần báo Việt ngữ ở WA-DC có giới thiệu CD NgaMy có những ca khúc được trình diễn trong hai buổi trang trọng và quy mô tại thủ đô Hoa Kỳ.
Nhân dịp này ban tổ chức có dịp nghe tiếng hát trẻ trung tình cảm của cô, và đã ngỏ lời mời cô đóng góp một bài hát cho sân khấu Kennedy Center -Trong chương trình này NgaMy cùng với Thiên Tôn và Bích Vân với chất giọng opera sẽ hát đơn ca, song ca và đồng ca cùng toàn thể nghệ sĩ : “Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa”, “Hòn Vọng Phu” và kết thúc chương trình bằng “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles