NW Vietnamese News

“Hội thảo năm thứ Ba của Trường Kinh Thánh cho Người Việt Nam tại San Diego

August 15
21:56 2015
“Hội thảo năm thứ Ba của Trường Kinh Thánh (Olympia-WA)  cho Người Việt Nam năm nay tổ chức tại  San Diego- CA
Trường Kinh Thánh cho Người Việt Nam là một trường thần học Tin Lành  tạo cơ hội gặp gỡ và giảng dậy qua  online, đã có từ ba năm qua.
 Trường giảng dạy Kinh Thánh và thần học miễn phí cho mọi tín hữu Cơ-đốc trên toàn thế giới. Mỗi năm vào đầu tháng tám, Trường tổ chức hội thảo để bồi lình và huấn luyện cho các giáo sư, sinh viên, và tín hữu về tham dự tại thành phố Olympia, Washington,  Đặc biệt năm nay Trường tổ chức hội thảo kỳ 3 tại San Diego do Mục sư Đoàn Lộc và Hội Thánh Nước Hằng Sống San Diego bảo trợ.
Trong lễ khai mạc vào sáng Thứ Sáu, ngày ngày 7 tháng 8 2015, Mục sư Viện trưởng Nguyễn Minh Nhựt ôn lại những ơn phước Trường có được trong ba năm qua: Trường hiện đang có 200 sinh viên theo học, và có 25 giáo sư đang giảng dạy tình nguyện.
Mục sư Nguyễn Minh Nhựt (Vancouver-WA) cũng khích lệ cử tọa theo đuổi một viễn tượng lớn hơn cho tương lai; Trường sẽ thâu nhận và đào tạo nhiều ngàn sinh viên để họ trở thành những người rao giảng Tin Lành của Chúa Giê-su cho nhiều triệu đồng bào tại quê nhà và các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.
  Các diễn giả của hội thảo phần lớn là các giáo sư của Trường Kinh Thánh cho Người Việt Nam. Các bài huấn giảng tập trung vào chủ đề của hội thảo mang chủ đề :’ Sống Theo Gương Chúa Giê-su…”. để sống  thánh thiện hơn, yêu thương, phục vụ, trong một bối cảnh xã hội đang đi xuống về đạo đức.
 Trong bài giảng của lễ bế mạc sáng Chúa nhật, ngày 9/8/15, Mục sư Viện phó Phạm Ngọc Hùng (Olympia-WA) đã khích lệ mọi người noi theo gương của Chúa Giê-su trong sự kiên nhẫn để hoàn thành mọi chức vụ và sứ mạng m ỗ i người đã được Chúa kêu gọi, cũng như chính Chúa Giê-su đã từng chịu nhiều thương khó để hoàn tất sự cứu rỗi cho nhân loại.
 Sau cùng, Mục sư Viện trưởng Nguyễn Minh Nhựt đã công bố bế mạc hội thảo vào lúc 12: giờ trưa cùng ngày.
Giữa các buổi hội thảo vào buổi trưa hoặc chiều là các bữa ăn, các buổi ca hát trò chuyện trước khi chia tay  ra  về để sống với niềm tin vào tôn giáo góp phần đóng góp cho quê hương và phục vụ cộng đồng
Phạm Hoài Hương và Bảo Đôn biên tập cho Truyền Hình SBTN- TV với hình ảnh và video đóng góp của  trường Kinh Thánh Cho Người Việt Nam (Olympia-WA), báo Người Việt Tây Bắc và  Giáo Hội  Hội Thánh Nước Hằng Sống  tại San Diego- California
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles