NW Vietnamese News

Seattle kêu gọi biểu tình ngày 5-tháng 10-2016 chống Formosa tại Văn Phòng Đại Diện Đài Loan tại Seattle

September 29
16:36 2016

Seattle kêu gọi biểu tình chống Formosa tại Văn Phòng Đại Diện Đài Loan (Union Building)  tại Seattle vào trưa ngày thứ Tư ngày 5 tháng 10-2016 

 

co-vang-bieu-tinh-chong-formosa

Trong những ngày qua Formosa là mối quan tâm xót xa và âu lo của người dân trong và ngoài nước cho một quê hương khốn cùng và cạn kiệt vì mưu đồ xâm lăng đất nước quê hương Việt Nam..

Hưởng ứng và cùng nô nức với sức mạnh dũng cảm và đoàn kết của từ 6,000 đến 10,000 dân chúng biểu tình va 2kiểm soát được hãng Formosa, khiến những người yêu nước không thể thờ ơ, không vùg dậy hưởng ứng sự can đảm dấn thân vô bờ này…

 

bieu-tinh-chong-formosa-1-10-2016

 

nu-tu-cong-giao-bat-bao-dong-hong-thai-hoang

Hai hình ảnh trên: thật sống động trong cuộc biểu tình dũng mãnh can trường- đoàn kết đã kiểm soát được hãng Formosa, trong khi công an , cảnh sát CSVN tháo chạy, ( photos: Hồng Thái Hoàng)

ảnh dưới: Một nữ tu Công Giáo đứng ngay cạnh đám Cảnh Sát Cơ Động, cầnm trên tay lời kêu gọi: Vì Công Lý, Hãy Đứng Lên- Đừng Sợ…” 

Hội Đồng Đoàn Kết người Việt tại TB Washington (Seattle) và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma do sự vận động của Bác Sĩ  Nguyễn Xuân Dũng và BS Giáp Phúc Đạt tổ chức biểu tình vào lúc 11am-1pm thứ Tư ngày 5-10-2016 trước Cao Ốc Đại Diện Chánh Phủ Đài Loan tại Seattle gây được rất nhiều tiếng vang như lần trước đây rất thành công gây tiếng vang… và truyền hình SBTN-TV và báo chí đã tường thuật.

(Mời xem đoạn phóng sự SBTN-TV tường trình trong cuộc biểu tình trước đây) Xin click vào dòng chữ bên dưới…

3:22

Ông Nguyễn Lam Sơn Thuộc Hội Đồng Đoàn Kết Tiểu Bang Washington, đã nỗ lực tập họp đồng hương, thân hữu cũng như toàn thể thành viên trong “Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington” cũng như đông đảio anh chị em thuộc Sonny Sewing . Trong khi đó Bác sĩ Giáp Phúc Đạt đã vận động với cac1 tổ chức Công Giáo và anh chị em trẻ trong Vietnamese Seattle- Sea fair và căn nhà Văn Hóa Cộng Đồng.

Được biết nỗ lực chính đóng góp trong cuộc biểu tình này vẫn có công sức của Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia -Tacom- và Pierce County

Liên lạc Ban Tổ chức: ông Trần Minh: 253-355-0241, Ông Nguyễn Lam Sơn: 206-595-3942 và Bác sĩ Giáp Phúc Đạt: 206-915-1329

 

 

Ngoài ra xin đồng hương ủng hộ chiến dịch và cùng ủng hộ tương trợ Đồng Bào Hà Tĩnh đang sống dở chết dở nhưng vẫn can trường biểu tình bất bạo động đầy anh dũng với văn thư kêu gọi như sau:

Lời kêu gọi đóng góp từng chén cơm giúp nạn nhân Hà Tĩnh Việt Nam từ San José

Kính thưa quý vị đồng hương: TRIỆU CHÉN CƠM YỂM TRỢ
NẠN NHÂN MÔI TRƯỜNG FORMOSA -HÀ TĨNH
Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, nhà máy thép FORMOSA –HÀ TĨNH, mới cho chạy thử giai đoạn đầu tiên của quá trình hoạt động, mà đã gây ô nhiễm môi trường rất trầm trọng. Họ đã chôn dấu trái phép hàng tấn chất phế thải độc hại khắp nơi trên đất liền, hàng đêm họ dùng tầu thủy chở hóa chất độc hại đã sử dụng thả xuống biển ởngoài xa, từ nhà máy họ đã thực hiện một hệ thống xả chất thải độc hại dài gần 2 km ngầm dưới đất một cách bất hợp pháp ra ngoài biển.
Những hành động này đã gây một thảm trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng khiến đồng bào 4 tỉnh từ HÀ TĨNH vào đến THỪA THIÊN HUẾ sống dở chết dở. Tình trạng của đồng bào 4 Tỉnh rất bi đát, thảm trạng chết đói sắp xảy ra. Đảng Cộng sản Viêt Nam và đám cầm quyền địa phương đã toa rập với chủ đầu tư FORMOSA thực hiện những điều này.
Chúng biết rõ nhưng vẫn im lặng. Chúng đã nhận đủ $500 triệu đô la bồi thường rẻ mạt và đã thâu gom tất cả, người dân chưa nhận được một xu. Đám cầm quyền còn trơ trẽn cứu trợ đồng bào bằng những hạt gạo mốc, không thể ăn nổi. Thật là bất nhân,vô lương tâm. Đồng bào sẽ hỏi tội chúng.
Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp- Giáo phận Vinh đã ra lời kêu gọi cứu trợ đồng bào bất kể tôn giáo.
Kính thưa đồng bào “MỘT MIẾNG KHI ĐÓI, BẰNG MỘT GÓI KHI NO “.
Đồng hương Hải ngoại, tùy theo tôn giáo của mình, xin mở rộng lòng nhân, kẻ ít người nhiều gom tại NƠI SINH HOẠT TÔN GIÁO của mình, sau đó chuyển về cho Ban Tổ chức.
Chiến dịch này mở ra từ ngày 27 /8/2016 và chấm dứt ngày 20/11/2016,
Tổng số tiền quyên được sẽ công bố và chuyển về Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp trước ngày LỄ TẠ ƠN/2016.
Mọi liên lạc xin gọi các số điện thoại bên dưới và thư từ xin gửi về địa chỉ Ban Đại Diện Cộng Đồng tại San José.

San Jose 5 tháng 9 năm 2016 TM. Ban Đại Diện
Liên lạc ủng hộ chiến dịch:
Ô.Phạm hữu Sơn 669-252-5287 Ô. Vũ huynh Trưởng408-728-2017 Chủ tịch Phạm hữu Sơn

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles