NW Vietnamese News

Giới thiệu vở kịch “Well” tại Seattle Repertory Theatre

February 23
15:57 2017

Sarah Rudinoft Giới thiệu vởkịch “Well”

 

 

 

 

 

 

tại Seattle Repertory Theatre diễn từ ngày 10-2 đến 5 tháng 3-2017

 

header_WL
Vở Kịch “Well” này được dựa trên các mối quan hệ câu chuyện có thực trong cuộc sống giữa tác giả viết kịch, Lisa Kron, và mẹ tác giả là Ann Kron, người đã trải qua cơn bệnh dài trong suốt thời gian đứa con gái còn nhớ. Bà thân mẫu Ann là một nhà hoạt động cộng đồng trong những năm 1960 và đã giúp hòa hợp một cộng đồng đa sắc tộc vốn bị phân chia ở Michigan.
Thân mẫu đã gửi tác giả, người soạn vở kịch này (cô Lisa) đến một trường học toàn là người Mỹ gốc Phi Chậu trước khi luật ủy thác cho sự được phép hòa nhập chung nhau trong một trường học. Ann chính là người tiên phong. Thực sự Lisa cũng không thể hiểu làm thế nào mẹ mình có thể làm được công việc – hàn gắn trong cộng đồng, nhưng lại không thể hàn gắn cho chính mình.
Sarah Rudinoft
Vở kịch xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006, và nội dung duyệt xét ban đầu nhắm trọng tâm vào chuyện từ mẹ và con. Mười năm sau, tôi bị thu hút nhiều nhất đối với cốt truyện mô tả những công sức của mẹ tác giả là bà Ann trong nỗ lực hòa nhập các chủng tộc khác biệt sống chung trong cộng đồng…

Điều này là như thể chúng ta cùng nhìn lại quá khứ, để rút ra được những bài học áp dụng cho hiện tại.
(Julie-Pham)
 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles