NW Vietnamese News

Cao ốc Plymouth Housing sắp xây sát cạnh khu Little Saigon-Seattle-WA

June 08
09:10 2017
Cao ốc cho người cai nghiện và tâm thần sát cạnh Little Saigon 
Plymouth housing là nhóm rất có nhiều sức mạnh quyền thế tại thành phố trong công nghệ xây phố cao tầng và làm apartments dành chỗ ở cho những người cai nghiện ma túy và tâm thần, mà hiện nay khó khăn được đón nhận vào các khu khác, cho nên họ đã chọn ngay sát cạnh Little SaiGon để phát triển. Bởi vì không những chỉ xây cao ốc trên các phòng cao tầng, họ còn cần có cơ quan phục vụ xã hội của chính phủ sống chung  có văn phòng tại đây đặt tại số 501 Rainier Ave S- Seattle hiện làcửa tiệm Lyncs trước đây bán dụng cụ thể thao sẽ được san bằng để xây thành cao ốc nhiều tầng lầu……
plymouthhousing
Buổi họp với hội đồng Thành Phố vào ngày15-6-2017 để biểu quyết về những điều kiện bất lợi và khó khăn này… Theo lời Dr Tâm Nguyễn: “Thử hình dung ra rằng… Nếu không có ai quan tâm bảo vệ khu Little SaiGon, thì các đường phố lân cận sẽ là trung tâm tạm cư cho người vô gia cư tá túc và xây cao ốc để chăm sóc người cai nghiện ma túy và tâm thần… Doanh gia trong vùng này theo ấn định của thành phố Seattle có quyền phát biểu nói lên ý kiến nếu không muốn khu phố trở thành khu phố của những người tâm thần, cai nghiện và vô gia cư sinh hoạt lang thang qua lại hàng ngày…. “
 
 Trường hợp này đã xảy ra cho các nhà hàng trên đường 2nd Ave, ngay tại cao ốc Plymouth Housing này, thường xuyên bị những người ở trong cao ốc, đến trước các nhà hàng cản trở việc làm ăn buôn bán…
KUOW interview Tam Nguyen
 Dr Tâm Nguyễn và cô Cassie Chinn (Phó giám đốc Bảo Tàng Viện Wing Luke- Seattle) 
Trước đó nhân dịp có buổi bỏ phiếu đổi zone trong vùng Phố Tầu và Little SàiGòn đài Radio KUOW đã phỏng vấn cô Cassie Chinn, phó giám đốc của Bảo Tàng Wing Luke và Dược Sĩ Tâm Nguyễn trước những mối lo âu càng ngày càng bị thu hẹp của khu phố mang tên Little SaiGòn.
Dược sĩ Tâm Nguyễn đã nêu ra mối lo âu, như là “ác mộng” của những năm tới “các đường phố quanh Little SaiGon, dù có bảng đừơng ghi bằng Việt ngữ, nhưng không còn các tiểu thương gốc Việt nữa vì xung quanh sẽ xây thành những dãy phố cao tầng có thể cao tới 950Ft, hoặc là những cao ốc dành cho người cai nghiện, tâm thần hoặc vô gia cư…”
Chính vậycó nhiều người đề nghị với thành phố, những cao ốc này phải có những trách nhiệm và kinh phí như thế nào để có Cảnh Sát kiểm soát an ninh, vệ sinh và trật tự trong khu phố này… kể cả việc đặt camera tại các góc phố để ghi nhận những hành vi không tôn trọng luật pháp có thể xảy ra, 
Mời tham gia Buổi họp tại hội đồng Thành Phố vào lúc 4pm ngày 15-6-2017 
 
Buổi họp với hội đồng Thành Phố vào ngày15-6-2017 để đặt câu hỏi về các công trình xây dựng trong cộng đồng Little Saigon, là mối đe dọa cho nhiều tiểu thương gốc Việt phải dọn đi nơi khác, vàc các ciông trình xây phố cao tầng này có điều kiện gì để giúp được khu phố Little SàiGòn hay chưa?
1. Chương trình xây dựng các apartment này sẽ giúp các cộng đồng nào? vì nhiều cư dân và tiểu thương gốc Việt đã lần lượt bỏ đi, thì họ có cơ hội được trở lại thuê mướn từ các cao ốc này không?
2. Trong công tác xây cất các building này có tỷ lệ góp công sức của những người hiểu và có kiến thức về những di sản Văn Hóa của Little Saigon hay không?
3- Ngoài ra khi các cao ốc như Plymouth Housing  xây dựng xong có góp phần cho tiểu thương gốc Việt được thuê mướn tầng dưới hay không?
4. Plymouth Housing có chương trình giá thấp để giúp cho doanh gia thiểu số mới vào nghề có cơ hội phát triển sinh hoạt trong vùng này không?

 

  2 Attached Images
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles