NW Vietnamese News

Myra Tran (Minh Như): Học sinh Federal-Way-WA lên American Idol 8pm ngày 3-3-2019 trên ABC-TV

February 27
16:53 2019
Myra Tran ( Minh Như)- Seattle lên American Idol 8pm ngày 3-3-2019 ABC-TV
Trong thời gian Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều, cùng với vụ án ly dị vợ chồng Café Trung Nguyên. Tin kế tiếp nở rộ trang Showbiz trong nước… Tin loan tin ca sĩ Minh Như hát trên American Idol qua các youtube và các bài báo trên trang mạng, thì câu chuyện một thiếu nữ Việt Nam hiện sinh sống tại Seattle lọt vào giờ quảng cáo American Idol ngay trong “khung giờ của Lễ Trao Giải Oscar lần thứ 91” gây xôn xao và hãnh diện trong làng ca nhạc và Showbiz.
Người thiếu nữ Việt (Myra Tran) xuất thân là một  học sinh trung học  tại Federal Way-WA), sống với Bà Ngoại từ bé,. Sang Mỹ hai năm qua với song thân là nhạc sĩ Quốc Hùng và ca sĩ Như Thảo, một cặp nghệ sĩ khiêm tốn tài hoa mà ca nghệ sĩ, và giới bầu show đều rất thoải mái mỗi khi mời vợ chồng Quốc Hùng hợp tác trong việc phụ trách ban nhạc.
Từ năm 2016, nhạc sĩ Quốc Hùng vẫn có một vài lần giới thiệu với trang báo, và các bầu show, vũ trường Lucky Dragon, nhưng tài năng đặc biệt năm Minh Như lên 16 tuổi, đã đoạt giải quán quân X-Factor Việt Nam 2016, chương trình Nhân Tố Bí Ẩn… mà Minh Như đều đạt chiến thắng vinh dự.
Dù vậy sân khấu hải ngoại cũng chưa ghé mắt đến, cũng chưa tạo marketing đủ, chua gây bão, tạo  sức cuốn hút để mời tài danh trẻ tuổi này bước lên sân khấu, xứng đáng đón nhận những tràng pháo tay, cống hiến những ca khúc nhạc và lời ngoại quốc, qua phong cách, làn hơi, nét diễn tả đầy triển vọng tỏa sáng (ngoại trừ khi mới được qua Mỹ cách đây một năm bước lên sân khấu Snoqualmie và Lucky Dragon mà thôi).
Mãi cho đến khi phát giải Oscar hàng năm, năm 2019, giới showbiz Việt Nam, các ca sĩ Việt Nam mới kịp phát hiện ra tài năng âm thầm mà nổi bật của người ca sĩ hát solo vững chãi nhiều thể nhạc Việt-Mỹ.
Ca sĩ Việt xuất hiện trên American Idol: Chúa Nhật 3-3-2019 lúc 8pm được phát hình trên ABC-TV
Nhiều lời khen của các ca sĩ trẻ, đàn anh đàn chị đã loan tin này với niềm hãnh diện chung cho làng nhạc Việt, trước một sự kiện xảy ra có lẽ là lần đầu (?) trong làng nhạc Việt. Trước đây trên American Idol cũng có cặp anh em người Việt trong nước cũng biểu diễn tài thể dục nhào lộn trên sân khấu mà thôi.
Khi được hỏi về quan niệm đeo đuổi nghệ thuật trình diễn và ca hát, bằng những ý tưởng chững chạc của một sinh viên Sư phạm Minh Như thố lộ: Em sẽ luôn tư duy trước tinh thần và nội dung, cảm xúc của từng ca khúc cộng thêm sự đột phá cần thiết khi trình diễn…
Khán thính giả yêu nhạc, có thể tìm tới tận ngõ ngách tài năng sự nghiệp của Minh Như thật dễ dàng qua, Youtube, Google về người ca sĩ này… Chính cá nhân người viết, cũng quen thuộc với Minh Như rất nhanh qua những ca khúc mà Minh Như đã trải nghiệm, giọng hát mạnh mẽ, bừng cháy, bao lần dẫn dắt người nghe cùng với cô, thăng hoa, tiếng hát không quá luyến láy, thanh thản giữ nét mộc của tiếng hát và chất chứa sự chân thành…
Thể theo sự thông báo của nhạc sĩ Quốc Hùng, nhắc chúng ta một thập niên qua, người cha hy sinh và hướng về con cái, dù anh phải ra sức làm việc nhưng không quên hướng dẫn và khích lệ tài năng của con gái nối tiếp cánh tay dài đam mê ca hát của song thân.
Mời quý bạn, quý đồng hương, hãy cùng với 3 giám khảo Lionel, Kady Perry và Luke Bryan và hàng triệu khán giả của American Idol, chúng ta cùng nhịp tim: hân hoan, cảm xúc lắng nghe Minh Như trên sân khấu qua một ca khúc nào đó chưa được phép tiết lộ, nhưng chắc sẽ phải hay hơn “Focus” hoặc “Listen”, và tương lai cô sẽ hát Shallow với một phong cách khác của Lady GaGa, người nổi bật trong giải Oscar 2019 qua ca khúc danh tiếng trong phim “A Star Is Born”.
Cầu chúc một ca sĩ của một gia đình người Việt Seattle, sẽ có cơ hội là một ngôi sao được sáng lên từ trong cộng đồng chúng ta ./.
P K (NVTB)
(nguồn: Hình từ nhạc sĩ Quốc Hùng và Google)
Hình 1: Minh Như qua tên Mỹ: Myra Tran chuẩn bị cho lần xuất hiện American Idol, thắng điểm với lời khen ngợi của cả 3 giám khảo
Hình 2:  Minh Như đoạt giải năm 16 – X-Factor
Hình 3: Thần tượng của Minh Như là ca sĩ Lady Gaga… người đoạt giải Oscar 2019 về hát ca khúc hay nhất  trong phim 2019 mang tên “Shallow”
Hình 4: Minh Như cùng song thân và em trai Quốc Huy
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles