NW Vietnamese News

Thông tin từ Trung Tâm Asia: Vấn đề bản quyền âm nhạc và chiếu các DVD-Asia trên truyền hình và youtube …

June 13
11:29 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Tâm Asia  từ nhiều năm qua ở số 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove CA 92843

 

Trung Tâm Asia: Vấn đề bản quyền âm nhạc và các dự án mới 

Trước một số tin về việc các truyền hình có thaqy đổi khi hát nhạc của Trung Tâm Asia thực hiện, cũng như bản quyền của nhiều ca khúc, điển hình như nhạc Anh Bằng… Phóng viên trang văn nghệ NV/QV đã có cuộc trò chuyện gặp gỡ ngay tai Trung Tâm Ca Nhạc ASIA từ nhiều năm qua ở số 10501 Garden Grove Blvd, thành phố Garden Grove CA 92843 để tìm hiểu một số thắc mắc chung với cô Thy Vân, Tổng Giám Đốc Trung Tâm Asia, người làm việc liên tục không mệt mỏi trên 35 năm qua.
Sinh hoạt của Trung tâm Asia đều đặn và thăng tiến:
Do nhạc sĩ Anh Bằng sáng lập, có thể nói rằng Trung Tâm Asia đã đi tiên phong, luôn luôn áp dụng nghiêm chỉnh luật lệ tác quyền ở Hoa Kỳ. Trung Tâm đã thực hiện và phát hành trên 400 tựa đề dĩa CD, gần 100 tác phẩm DVD, Video, theo dọc dài các chương trình nghệ thuật âm nhạc của Trung Tâm suốt từ đầu thập niên 1980 đến nay.
Trung tâm Asia đã họat động hợp lý và khoa học theo tiêu chuẩn về bản quyền, luôn giúp  các ca sĩ độc lập, các Trung Tâm Ca Nhạc khác điển hình như TT Thúy Nga, cô Thủy cho biết cũng muốn cùng Thy Vân  thực hiện show Anh Bằng, và một đài Truyền hình các nơi, nhằm trao đổi và tạo cơ hội hoàn tất hợp đồng nhanh chóng để thực hiện những ca khúc thăng hoa làm đẹp cho cuộc sống.
      Tôn chỉ của Trung Tâm Asia trong nhiều năm qua là vẫn tiếp tục đào tạo những tiếng hát mới, nối tiếp  duy trì giá trị dòng nhạc cũng như giá trị âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là những nghệ sĩ ca sĩ từng sinh sống phục vụ tại Miền Nam Việt Nam, thuộc thể chế Việt Nam Cộng Hoà. Dòng ca nhạc “Lính””từ một kho tàng âm nhạc về thời chinh chiến, như một dòng suối mật chưa hề khô cạn.
Thy Vân, người sống với âm nhạc từ nhiều năm trước, đã từng hát tại Trại Pendleton từ tháng năm đầu đời tỵ nạn, chờ hoà nhập vào đời sống mới. Từ bước đầu ấy, thoe thời gian, Thy Vân cũng đã học hỏi và tự rèn luyện chính mình thành một ca sĩ của Trung Tâm…
Hơn thế, nhạc và âm thanh các ca khúc của Trung Tâm, Asia đã tiếp nhận những lời khen ngợi, là nhờ công lao của người  sáng lập Trung Tâm Asia:  kỹ sư Bạch Đông, linh hồn của âm thanh xuất sắc trong bước đầu thành lập. Anh yêu nghề một cách xuất sắc, bên cạnh là Thy Vân luôn ân cần chăm sóc cho ca sĩ ở phòng thu, từ những lỗi chính tả cách phát âm cho tới cách phát âm giọng Bắc, Trung, Nam, tiếng đục tiếng trong, giọng cao giọng thấp tốn rất nhiều giờ khi quan tâm tới những ca khúc cần thu thanhAsia hướng về tương lai, và tưởng nhớ tài hoa Anh Bằng
Asia hướng về tương lai, và tưởng nhớ tài hoa Anh Bằng
44 năm qua mau, Kho tàng âm nhạc của Asia đã trở thành một trong những kho tàng âm nhạc phong phú và có những khuynh hướng đặc biệt nhất. Âm nhạc thể hiện tinh thần người tị nạn Việt, tâm tình của những người lính, những người yêu là lính.
Theo những lời dặn dò từ cố nhạc sĩ Anh Bằng, những tác phẩm mà ông đã sáng tác nhằm phong phú hóa đời sống, như những món quà trao tặng nhân gian…Những ca khúc tên Anh Bằng, cũng như một số bút danh khác, phỏng định trên dưới 600 ca khúc, đã góp mặt vào dòng nhạc Miền Nam Việt Nam khởi đầu  từ năm 1965
TT Asia đang nhộn nhịp diễn tiến tốt đẹp để chuẩn bị tour ca nhạc “Nỗi Lòng Người Đi”
    Nơi liên lạc về bản quyền, order mua CD/DVD Asia hoặc gửi các mẫu démo: Trung Tâm Ca Nhạc ASIA từ nhiều năm qua ở số 10501 Garden Grove Blvd, thành phố Garden Grove CA 92843 vẫn thường xuyên tiếp đón anh chị em nghệ sĩ, các ca sĩ các thế hệ từng cộng tác với TT Asia trong suốt 35 năm qua. Mọi thắc mắc, và sắp xếp hẹn qua email:  info@asiaeshop.com
Nghệ sĩ MC Nam Lộc sau khi về hưu với các công việc thiện nguyện, cũng như qua 11 chương trình “Cám Ơn Anh”.
Mỗi  khi rảnh rỗi ông cũng có ghé qua Asia cùng góp ý với các hậu duệ của Asia như Johnny, Đăng Minh, James Bạch (nhà sản xuất Games Show nổi tiếng- ảnh bên phải) hiện sát cánh giúp Thy Vân và Asia hàng tuần tại trụ sở của Trung Tâm, nơi một phòng thu âm mới cũng vừa thiết kế xong….
Asia và Đại Hội Thánh Mẫu  
Như nhiều năm trước kia vẫn từng tham gia hành hương như, những người đi rao tin mừng của Chúa, và ca ngợi Đức Mẹ, Trung Tân Asia luôn sẵn sàng cộng tác trong các Hội Chợ Hè ngoài trời, Hội Chợ Tết các giáo xứ lớn, đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam..
Năm 2019 này Trung Tâm Asia, không có cơ hội cống hiến cho đại hội Thánh Mẫu Missourri đã mời cảc Cha An Bình, Đức Ông Tuấn, Cha Hải Đăng nhận lời tham dự v.v..(vì có sự  hiểu lầm nên Asia xin hẹn năm sau) Thy Vân đã phải cáo lỗi với một số ca sĩ cộng tác dự trù về tham gia Đại Hội Thánh Mẫu đã được đăng trên báo “Asia sẽ tham gia vào đầu tháng 8-2019”. Cụ thể như dự tính Trung Tâm Asia sang năm 2020 sẽ sẵn lòng tham gia tổ chức với các cha Dòng Đồng Công.
 
Asia: gắn bó với Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh từ những năm xưa
Hồi tưởng lại: buổi họp mặt trong Mùa Lễ Phục Sinh 2019 vừa qua tại Trung tâm Asia, đối với Thy Vân thật ý nghĩa tưởng nhớ nhạc sĩ Anh Bằng, ông đã và luôn luôn là nguồn động lực khích lệ Thy Vân đam mê cống hiến cho chương trình nhạc tours thu hình “Nỗi Lòng Người Đi” 2019 qua một số tiểu bang.
Riêng Đại Hội Cám Ơn Anh năm 2019, Giám đốc Trung Tâm Asia- cô Thy Vân đã thông báo trước với Hội HO (thông cáo có phổ biến  trên Trung Tâm Asia Forum) rằng trong hai năm nay Thy Vân quá bận rộn chuẩn bị cho chương trình thu hình “Nỗi Lòng Người Đi” mà hai cha con từng phác họa và cưu mang, nên đã không tham dự trực tiếp, chứ không phải đột ngột rút lui như một số hiểu lầm.
Những người bạn xưa cũ vẫn sát cánh như Giáo Sư Quyên Di, MC Việt Thảo, vợ chồng Đỗ Cung – Linh Xuân, Thái Đắc Nhã -Thanh Hằng, Lê Uyên .., những người bạn của  ASIA từ khi mới thành lập. Họ vẫn sẵn sàng đâu đó, không bao giờ nề hà góp ý kiến, thời giờ và nhiệt huyết cho trung Tâm Asia… .
Nhìn lại thành quả từ 35 năm qua trong đêm nhạc Anh Bằng, chính ca sĩ Lê Uyên và MC Quyên Di đều có cùng nhận định:Thành phần ca sĩ và các tiết mục trình diễn thể hiện sự lựa chọn trân trọng của chính Thy Vân, người gần gũi nhất với thân phụ cô, từ năm Thy Vân mới lên 8 tuổi, và là người sau này trực tiếp coi sóc trung tâm. .
Trong buổi tưởng niệm và giới thiệu chương trình Tours qua các tiểu bang: “Nỗi Lòng Người Đi” đánh dấu 65 năm cuộc di cư thứ nhất, rồi những năm đầu mới ổn định cuộc sống quanh Sài Gòn thời 1965 và 44 năm cuộc di tản xa quê hương sau đó,..và ngày hồi hương còn xa tắp? Đạo diễn Trần Thăng cùng ca sĩ Lê Uyên (ảnh phải)  đã chia sẻ, cũng như qua các bài giảng của Đức Ông Phạm Quốc Tuấn và linh mục Giuse Nguyễn Thái giảng về nhạc sĩ Anh Bằng, tất cả đều ca ngợi ông qua những sáng tác nói lên những cảm xúc độc đáo ít người biết, đầy cảm xúc và thu hút. Nhà văn Quyên Di đã tặng bốn câu thơ:
“Bốn năm vật đổi sao dời,
Bốn năm biết được tình người nông sâu,
Bốn năm nước chảy qua cầu,
Bốn năm ngồi lại, cùng nhau ngậm ngùi.”

Thy Vân: Người con nhớ cha, muốn được tri ân thân phụ trong dịp giáp 4 năm ngày nhạc sĩ Anh Bằng giã từ cõi tạm về chốn thiên thu, đấy là lý do chính thúc giục Thy Vân say mê công việc phát triển ASIA nhiều hơn.. “Nỗi Lòng Người Đi”là tác phẩm chương trình kết trái tinh hoa cốt lõi của dòng nhạc Anh Bằng./.

Lê Phương 
(nguồn QV/NguoiViet Daily thứ Tư 12-6-2019)
Chú thích hình:
1 – Trung Tâm Asia  từ nhiều năm qua ở số 10501 Garden Grove Blvd, thành phố Garden Grove CA 92843- hiện vẫn là trụ sở của Trung Tâm, và vẫn hoạt động mỗi ngày, trong ảnh là Đạo diễn Đăng Minh
2- Thy Vân tại phòng thu Trung Tâm Asia

3- Nhạc sĩ Bạch Đông, (phải) người đứng tên sáng lập Trung Tâm từ ngày đầu, vừa thiết kế xong một phòng thu tân tiến, hiện đại bên cạnh phóng viên truyền hình Jimmy Nhựt Hà (trong tháng 5-2019)

4- Thy Vân  trung tâm Asia, cùng với Sơ Ái Liên, trong các ngày Đại Hội Thánh Mẫu 2017- nhân dịp phát hành DVD -Fatima với sự góp mặt của các Linh Mục An Bình, LM Hải Đăng… Một chương trình góp mặt thành công của Đại Hội Thánh Mẫu so với nhiều năm đã qua trong lịch sử đại hội hành hương… 
5- MC Nam Lộc giữa cùng với hai ca sĩ của trung tâm Asia= Thanh Lan, Lệ Thu, góc trái  GS Trần Mậnh Chi (ban tổ chức ngày họp mặt) , góc phải: nhạc sĩ Quốc Sĩ 
6- Ca sĩ Lê Uyên bên cạnh nhà báo Đằng Giao- Nhật Báo Người Việt Daily
7- Ca sĩ Ngọc Minh, nổi tiếng qua 11 năm Show “Người Yêu Của Lính”, được nhiều khán giả yêu mến hiện đang phát hình vào thứ Hai hàng tuần thay vì thứ Năm như trước đây trên SBTN-TV ” 
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles