NW Vietnamese News

140LBS: HOW BEAUTY KILLED MY MOTHER. July 18-21 Seattle-Theatre Off Jackson

July 06
13:18 2019
140LBS
HOW BEAUTY KILLED MY MOTHER.
July 18-21 // Theatre Off Jackson
Các buổi diễn vở kịch “140 LBS” của Susan Lieu đều bán hết  vé 
Sau các buổi diễn thành công tại vài tiểu bang và mới nhất là trong tháng 5-2019 tại San Francisco đã được báo chí Hoa Kỳ trong vùng dành cho những lời khen ngợi khi tường thuật…
Theo báo San Francisco Chronicle gọi vở kịch 140 LBS là “hấp dẫn, cảm động, buồn bã, sâu sắc, giật mình, ảnh hưởng, hăng say, cảm xúc, nhiều thông tin và, hơn bất cứ điều gì, kể cả tính nhân đạo…”
“Cảm hứng mãnh liệt, đau đớn chính là cái thân phận nghiệt ngã, cần cảnh tỉnh trong cuộc sống này”… mà Susan Lieu đã khám phá, và đã mạnh mẽ mang câu chuyện giải phẫu thẩm mỹ lên sân khấu để nhắc nhở hay để gặm nhấm thân phận mình, và lời cảnh tỉnh… khi tỏ lộ trong nỗ lực thực hiện công trình này  về cái chết vô nghĩa khó hiểu oan khiên của thân mẫu…từ người bác sĩ thẩm mỹ kỳ quái…
Susan Lieu đã được mời lên ABC7 News trong một cuộc phỏng vấn trực  tiếp Truyền hình tại đây.
Mặt khác Susan Lieu  cũng đã được đăng tải trên trang báo  The Press Democrat ở vùng Vịnh,  Bắc Cali ở đây.  Susan Lieu  từng sinh ra ở Vùng Vịnh ở California và lớn lên ở Santa Rosa. Susan Lieu  cũng có một cửa hàng bán sô cô la, Socola Chocolatier, mà cô đã giúp công và đồng sáng lập với người chị  ở San Francisco.
Thông tin nổi bật từ  San Francisco dành cho Susan Lieu
Susan Lieu  từng  đã biểu diễn ở hai địa điểm, tổng cộng 755 vé được bán cho một xuất diễn. Toàn bộ số vé đã được bán hết. Tất cả điều này đã xảy ra vào ngày 11 đến ngày 19 tháng 5 năm 2019.
Phần đầu tiên là một phần giới thiệu của CAAM Fest37, chương trình giới thiệu lớn nhất về điện ảnh, âm nhạc, thực phẩm và nghệ thuật biểu diễn của người Mỹ gốc Á. Susan Lieu  đã có hai buổi biểu diễn vào cuối tuần. Ngày của Mẹ vào ngày 11 và 12 tháng 5 tại New People Cinema. Đó là một buổi diễn vé đã bán hết, và đây là một sự kiện được đánh giá tuyệt vời từ CRITICS bao gồm văn hóa và nghệ thuật Đông Nam Á. Gần đây nhóm kịch Susan Lieu đã giới thiệu xuất sắc tác phẩm “The Best We Can Do” của Thi Bùi qua 4 phần diễn kịch trích đoạn.
Từ ý tưởng và sự hưởng ứng của độc giả, Tác giả nổi tiếng Thi Bùi cũng đã nghĩ tới việc giúp Susan Lieu thực hiện “The Best We Can Do”,
mang lên sân khấu thoại kịch…
 
Đánh giá rất tốt tại Nhà hát Marsh sau các buổi diễn vùng San Francisco
 
Buổi  thứ hai là tại Nhà hát Marsh, một nhà hát lịch sử cho các buổi biểu diễn solo từ 15-19 / 5. Nhà hát này là lần đầu tiên tôi từng xem một chương trình một người phụ nữ, khoảng 9-10 năm trước. 5 chương trình ở đây, tất cả đã bán hết vé.
Susan Lieu đang thực hiện một buổi biểu diễn encore ở Seattle tại Nhà hát Off Jackson từ ngày 18-21 tháng 7 trước khi tôi đi tour quốc gia. Đây là Show diễn cuối  Susan Lieu sẽ thực hiện điều này ở Seattle trong năm nay. Đây là một liên kết đến thông tin vé.
Vé hiện nay là $25 và giá là $18 dành cho sinh viên / và quý vị cao niên. Mặt khác cũng có phần giảm giá cho những vị khó khăn không có đi làm. Những ai trong nhóm NAILS 10 sẽ được tặng 10 đô la cho vé mua giá thường.  Buổi diễn xuất tối ngày thứ Sáu 19-7-2019 tại Rạp Off Jackson St Theater 409- 7th Ave S. Seattle -trong Khu Phố Quốc Tế gần Little SaiGon cũng đã sold out; để biết thêm chi tiết có thể liên lạc hoặc vào Facebook Susan Lieu để giữ chỗ./.
Đôi lời tâm tình vối tác giả- trước show diễn ngày 19-7-2019- Seattle: (*)
 Trong buổi gặp gỡ riêng với phóng viên báo Người Việt, trả lời một câu hỏi về sự thành công của vở kịch tại San Francisco… và những tiết lộ đến giật mình của nội dung và nhận định của báo giới và Truyền Hình Hoa Kỳ: “Hấp dẫn, cảm động, buồn bã, sâu sắc, giật mình, ảnh hưởng, hăng say, cảm xúc, nhiều thông tin và, hơn bất cứ điều gì, kể cả tính nhân đạo…” 
Susan Lieu trả lời: “… Tôi mất mẹ khi tôi 11 tuổi, tôi cảm thấy một nỗi buồn sâu thẳm, gần như một sự trống rỗng, một lỗ hổng không bao giờ có thể lấp đầy. Đáng ngạc nhiên, độ sâu của sự đau khổ mà tôi trải qua cho phép tôi có một cảm giác vui vẻ sâu sắc trong cuộc sống của mình và sau đó tôi nhận ra chúng là hai mặt của cùng một đồng tiền. Mẹ tôi, cái chết trẻ  ở tuổi 38 đã dạy cho tôi tất cả con người phải chịu đựng và tất cả con người sẽ chết. Vì điều đó, cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu sống như thể tôi sắp chết. Tôi biết cái chết là một chủ đề buồn và đáng sợ. Kể từ khi tôi bắt đầu như một diễn viên hài độc lập, tôi mang hài hước vào câu chuyện vì nó cho phép khán giả có thời gian và không gian để thở, đưa tất cả vào và suy ngẫm về cái chết của chính chúng ta và cách chúng ta muốn sống cuộc sống khi chúng ta bước ra khỏi cửa nhà hát”.
Phương Lê
chú thích ảnh
1: Poster vở kịch 140lbs của Susan Lieu,
2: Ban kịch 5 người với Susan Lieu (giữa) đang diễn xuất “The Best We Can Do” tại Thư viện Seattle Public Library và ACRS- Seattle (từ 13-16 tháng 4-2019)
3: Susan Lieu xuất hiện trên ABC TV
4: Susan Lieu xuất trước khung Poster (do Stacy Nguyễn thực hiện) ở hành lang Rạp hát…
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles