NW Vietnamese News

 Ngày bầu Sơ Bộ 6 tháng 8-2019 và các ứng cử viên được người Việt Seattle, Renton quan tâm

July 29
17:10 2019

 Ngày bầu Sơ Bộ  và các ứng cử viên người Việt quan tâm

Vài nhận định trước ngày bầu Sơ Bộ 6 tháng 8-2019

Trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2019, các phiếu bầu đã được gửi tận nhà, mọi cử tri được nhắn gửi rằng hãy gửi đi, không cần dán tem, cho kịp trong ngày chót là 6 tháng 8-2019.

Tại đơn vị -3-  Hội đồng thành phố Seattle.

Tại đơn vị 3 – Hội đồng thành phố Seattle, nổi bật là các ứng cử viên Egan Orion, một nhà tiểu thương trẻ được Phòng thương mại Seattle được bà cựu Thị Trưởng Tacoma Marilyn Strickland đã ủng hộ mạnh mẽ ứng cử viên Egan Orion, trong khi một vài người trẻ nhiệt huyết, như Ami Hồng Nguyễn, một luật sư trẻ làm việc tại King County đã được King County Democrats, và nhiều đồng hương trẻ, các dân cử gốc Việt hỗ trợ mạnh…   Trong khi đó ứng cử viên Kshama Sawant, người từng mạnh mẽ “chống lại cuộc tranh đấu cho nghị quyết Cờ Vàng” trước đây, mà anh chị em nhân viên Sony Sewing rất có công mà nhiều hội đoàn rất nhiệt tình tham gia còn nhớ…

Bà nghị viên Sawant cũng đã được nhiều người từ các tiểu bang khác ủng hộ tài chánh, và một nhóm cao niên thiểu số ủng hộ vì tranh đấu giúp tài chánh sinh hoạt và lớn tiếng nói về các nhà cho thuê gặp khó khăn, nên hy vọng được thắng đợt sơ bộ..

Tại đơn vị 2- Hội đồng thành phố Seattle.

Tại đơn vị 2- Hội đồng thành phố Seattle nổi bật là ứng cử viên trẻ nhiệt huyết, sống cạnh khu vực người Việt tại King Plaza, dọc đường Rainier Ave. ông Ari Hoffman, đang phải tranh phiếu trong kỳ sơ bộ với bà Tammy Morales, và một ứng cử viên da đen Mark Solomon là 3 nhân vật nổi bật, có nhiều kỳ vọng…, ông Solomon, cũng chủ trương hứa giải quyết những xáo trộn, vấn đề vô gia cư và ma túy… là hai ưu tiên người gốc Việt “cũng mong thành phốphải giải quyết.”.. 

Tại  Hội đồng nghị viên Quận King và thành phố Renton

Ông Larry Gossett tái ứng cử vào chức nghị viên Quận King, từng  được người Việt ủng hộ trong nhiều năm qua, vì cống hiến và tình cảm của ông dành cho người gốc Việt. Hội đồng Thành Phố Renton dẫn đầu hy vọng là ứng cử viên trẻ nhiệt huyết Luật sư Văn Kim Khánh Hội đồng Thành Phố Renton cũng là hai khuôn mặt hy vọng dẫn đầu trong kỳ bầu sơ bộ… ngày 6 tháng 8-2019. Chờ xem …Riêng tại thành phố Mercer Island, ứng cử viên chức vụ ủy viên giáo dục thành phố. Tiến sĩ Tâm Đinh cũng có hy vọng cao phiếu nhất? Và thắng vòng sơ bộ ..

Trò chuyện cùng ứng cử viên Ari Hoffman đơn vị 2, Hội đồng thành phố Seattle..

Ông Ari Hoffman nói: “Cha mẹ lớn của tôi di cư sang Mỹ để chủ nghĩa xã hội. Họ đã xây dựng một cuộc sống tốt đẹp nhưng đã đánh mất nó trong cuộc Đại khủng hoảng về  địa ốc..

Ông nội của tôi và các anh trai của ông nội cũng đã tham gia vào

Hải Quân Hoa Kỳ. Ông tôi đã vào đại học Yale sau thời kỳ ở Quân đội trở về… Ông trở thành một kỹ sư và một luật sư. Tôi đã có một cuộc sống tuyệt vời cho đến khi bố mẹ tôi ly hôn và tôi phải đi làm chỉ để trang trải tiền học và đến trường mỗi ngày. Tôi đã rất may mắn khi đủ điều kiện nhận học bổng để tôi có thể tiếp tục có một công việc tuyệt vời.

Vợ tôi là Seattle thế hệ thứ 4. Khi chúng tôi kết hôn, chúng tôi chuyển đến mái ấm gia đình của chúng tôi nơi Mt Baker, gần Seward Park và Rainier Ave này… Tôi đã dành 20 năm tình nguyện trong cộng đồng Do Thái, nơi đây có khoảng 7 nhà thờ và 5,000 đồng hương… và làm việc với bạn trẻ, thanh niên Do Thái.

Lần đầu tiên tôi tham gia vào chính trị với ước muốn để giới hạn những vấn đề tội phạm, đang lan rộng, để ngăn thành phố khỏi sáng kiến ​​để cho nhiều người được “thoải mái” ngủ ngoài lều (Green Space Camping), hầm cầu, lề đường trước các cửa tiệm tạm đóng cửa v.v.. bao gồm cả việc không ngăn chặn tệ nạn xì ke ma túy… Những căn lều tự dựng lên nhiều nơi sẽ cho phép mọi người nghiện ngập, tệ nạn, không giấy tờ, sống trên đường phố ngay cả  trong các công viên.  Mọi người phải có nơi ngủ nghỉ riêng, chứ không phải được chọn  nơi trú ẩn của mình trong công viên.

Vài năm qua, khi thành phố có những cuộc kiểm soát, dọn dẹp vệ sinh đường phố… thì cách người ngủ đường này lại di chuyển vào “định cư” ở các nghĩa trang và gây thiệt hại trên $300,000 tài sản  tại các khu vực riêng tư cần được tôn kính dành cho người quá cố ở các nghĩa trang này.

Dù vậy hình như Thành Phố vẫn không quan tâm đến ? Hội đồng thành phố, thị trưởng, mọi người đều “phớt lờ” chúng tôi nên tôi đã phổ biến đến giới truyền thông và thuê người canh gác hàng ngày gìn giữ nghĩa trang, khu đất riêng v.v… Tôi cũng lái xe trở lại vài công viên, vẫn thấy người ngủ trong xe, (vì không có nhà… Tôi mong có tiếng nói trong hội đồng thành phố để quyết liệt giúp mọi người, giúp doanh gia tiểu thương phát triển và sống còn. Người dân  được hưởng sự an toàn, không phải đối diện với kẻ nghiện ngập và tội phạm..

 

 

 

Chú thích hình: 

1-  ứng cử viên Hoffman, trong khu phố đông đúc doanh gia và dân cư Mỹ gốc Việt trong đơn vị 2-Seattle tại Phòng Răng Vina Dental MLK 

 

TS Dinh Tâm, Luật sư Ami Hồng Nguyễn và các bạn trẻ gốc Việt tích cực ủng hộ.

2- Tấm quảng cáo in hình Ari Hoffman tiếp xúc cử tri, và tờ quảng cáo in hình ứng cử viên Ari Hoffman

3- Luật sư Kim Khánh Văn ứng cử chức nghị viên Renton, và luật sư Ami Hồng Nguyễn , ứng cử viên đon vị 3- Seattle,  khu phố  doanh gia và dân cư Mỹ gốc Việt không nhiều bằng đơn vị- 2-Seattle (Rainier Ave, ML King, Jackson St., Seward Park, Mt Baker..

4- Hình ảnh một buổi tiếp xúc cử tri của LS Dinh Tâm và Ami Hồng Nguyễn cùng các bạn trẻ trong Little SaiGon ủng hộ

 

 

 

 

 

5- Bảng vận động của Ami Hồng Nguyễn trong đơn vị 3- Seattle và một vài tổ chức quan trọng đã ủng hộ Ami Hồng Nguyễn, vượt qua cả Egan Orin và Kashma Sawant là hai ứng cử viên có quỹ tranh cử rất cao, và đã bám gốc rễ của các tổ chức tích cực với đa số cử tri Dân Chủ, chiếm nhiều thuận lợi, khó ai tranh được ….

6- LS Ami Nguyễn được khá nhiều tổ chức ủng hộ, tuy nhiên quỹ vận động tranh cử thì khiêm tốn thua bà Sawant  
7- đồ đạc của người homeless mang ra lều trại trên đường phố, khiến thành phố phải liên tục dọn dẹp. Cần biết thêm là những đồ đạc trong các lều có nhiều món rất mới, như từ tiệm, bao gồm máy sưởi, lò nướng thịt, nệm… và các thùng sơn lớn chưa xử dụng và cọ vẽ nhằm vào việc vẽ grafiti trên tường và các cửa tiệm tiểu thương…. rất khổ tâm cho các cửa tiệm…

Những ghi nhận này căn bản dựa trên “Tiếng nói của người định cư tị nạn trong vùng”  Mong muốn  các dân cử tương lai thông cảm chính nghĩa người Việt Quốc Gia tranh đấu cho tự do dân chủ (lý tưởng Vinh Danh Cờ
Vàng). Kế đến là vấn đề an toàn khu phố và gia cư tránh bị phá phách… Tệ nạn nghiện ngập, giúp tiểu thương có cơ hội phát triển. Trên tinh thần đó ửng cử viên Ari Hoffman đã thổ lộ những quan tâm của cử tri Mỹ gốc Việt mà ông được gặp gỡ tiếp xúc. Họ chia sẻ nhu cầu cấp bách trong tình trạng khó khăn Seattle gặp phải chưa chấm dứt bắt nguồn từ thời Ed Murray.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles