NW Vietnamese News

Nhà hàng Nue-Capital Hill- Seattle thành công của người trẻ: Cựu Thuyền Nhân Việt.

October 14
17:11 2019
Nhà hàng Nue của người trẻ 
Trong nhiều bản tin đã nhắc đến Uyên Nguyễn, và nhà hàng Nue tại vùng Capitol Hill: 1519 – 14th Ave, Seattle, WA 98122 (giữa đường Pike St., và Madison St., ) từng được giải: Global Street Food Restauranttrong vùng Capital Hill. Có phải chăng vì Uyên Nguyễn là một nhà hoạt động tích cực cho cộng đồng và công tác thiện nguyện đầy tha thiết.. 

Hay chính tự sáng kiến ẩm thực mang tính quốc tế cho hương vị ẩm thực mang lạii cho Nhà Hàng Nue sự thành công đầy thu hút như hiện nay?

Trong số những bài báo từ Seattle Times và từ KOMO News kể cả các youtube của các nhà báo đã nhắc nhiều đến ẩm thực, khung cảnh của Nue… và người thiếu nữ cựu thuyền nhân dũng cảm, vươn lên từ cuộc vượt biên kinh hoàng..

Nhắc nhớ lại: Uyên Nguyễn là một người nhập cư và tị nạn thế hệ đầu tiên, đến Hoa Kỳ lúc mười một tuổi. Sự nghiệp của cô đã đi theo một con đường điển hình; lấy bằng Cử nhân Dược tại UC Santa Barbara, bằng Cao Học Khoa học Y sinh của UC San Diego và bằng MBA chuyên về kinh doanh và đầu tư mạo hiểm từ UC Berkeley. Cuối cùng mọi thứ trở nên thú vị khi Uyên từng đảm trách chức vụ: “Chuyên viên Đầu tư cho CalPERS”, một trong những quỹ hưu trí và danh mục đầu tư lớn nhất thế giới nơi cô giúp đảm bảo người dân California nhận được lương hưu và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

 

Sau vài năm ở California, mong muốn của cô về thành phố xanh tươi này và nhu cầu gần gũi hơn với gia đình đã khiến cô nhận nhiệm vụ làm Giám đốc Đầu tư cho Mekong Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào các doanh nghiệp tiêu dùng tăng trưởng trung bình ở Việt Nam.

Sau vài năm gắn bó với màu xanh lá cây ở độ ẩm 100%, Uyên đã chuyển đến Seattle, nơi cô chấp nhậnmột chức vụ Giám đốc sản phẩm với Amazon!  và hiện đã thành lập vững chắc ở Seattle, Uyên Nguyễn vẫn không muốn từ bỏ sở thích đi du lịch & lối sống quốc tế (xem: ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau), Nhà hàng Nue hiện nay là do Uyên Nguyễn là đồng sáng lập. Bây giờ Nhà hàng Nue ở Seattle đang hoạt động mạnh, thu hút đông đảo khách đến thăm và công nhân viên làm việc tại các khu phố lân cận. Dù bận rộn thế nào chăng nữa, Uyên Nguyễn vẫn  tham gia các hoạt động từ thiện và thực hiện công việc tình nguyện cho một số cơ quan nhân đạo.

Thực đơn tại Nue đặc biệt chứng minh là các món ăn thể hiện các góc cạnh Quốc Tế, nhiều món mang hương vị Việt như: Cánh Gà nướng, và các thứ giải khát như: Nước Chanh Đá Xí Muội,   điều đó, với một đĩa của Liên Hợp Quốc.

 

Bạn đôc cũng đã từng đọc những bài viết của Uyên Nguyễn của cô trên Người Việt Tây Bắc và lưu trữ trên trang mạng… ” Để thấy rằng Uyên Nguyễn, người thoát vòng tử sinh bên mẹ và các anh chị trên con thuyền vượt biển mong manh. Uyên Nguyễn  không chỉ làm việc để thay đổi văn hóa trong nhà hàng của mình, cô ấy còn là người cố vấn cho những người phụ nữ khác”..., như nhận định từ trang mạng KOMO TV.

Nhà hàng Nue Mở cửa mỗi ngày từ 10am tới 10pm Cuối tuần mở tới 11pm (206) 257-0312… Có thể xem qua trang mạng, Google Search, và Yelp.

Reservations@nueseattleinfo@nueseattle.com

Nue có bán “Gift Certificate” để làm quà tạng

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles