NW Vietnamese News

Nhạc sĩ Trung Tài: Nhạc sĩ chơi Ban Nhạc và phụ trách âm thanh từ trên 20 năm tại Seattle

October 16
15:07 2019
Trung Tài: Chơi Nhạc và phụ trách âm thanh

Trung Tài, như cái tên thể hiện một phần nét năng động, đa dạng “đa tài” của người nhạc sĩ gắn bó với giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN Seattle liên tục từ năm 1992 đến 2012. 
Trung Tài là thành viên của giáo xứ Công Giáo từ những năm đầu định cư tại Seattle. Chị của Trung Tài là chị Cúc và người anh rể là Thầy Phó Tế Nguyễn Đức Mậu- những nhân vật rất thân thiện, có nhiều fans ca hát họp bạn tại Seattle-Bellevue.. 
Nhớ lại chặng đường hai mươi năm trước: Trung Tài từng giữ chức vụ “ca phó”- đặc trách kế hoạch của ca đoàn Cecilia- Cộng Đồng Công Giáo Seattle, cũng như đảm trách vai trò đàn trong các Thánh Lễ, từng hát solo một ca khúc trong “CD Thánh Ca” khá quen thuộc của ca đoàn Cecilia phát hành đã khá lâu và phổ biến rất rộng trên mang Google/Youtube. Trung Tài rất được nhạc sĩ Long , tài hoa của giáo xứ tin tưởng trong việc trình bầy solo các ca khúc thánh ca của anh Long.
Nhạc sĩ Trung Tài thổ lộ: “Từ năm 1993 tới nay Tài đã soạn 46 ca khúc, chưa hoàn tất lời của từng bài”. Âm nhạc là một tiến trình kết hợp giữa cảm xúc, âm giai, cùng với nhạc khí để chuyển hướng âm nhạc và lời của ca khúc sẽ được hoàn chỉnh sau đó…”
Từ những năm gần đây Trung Tài tạm gián đoạn, không còn sinh hoạt với ca đoàn nhà thờ, vì thời gian làm việc chuyên nghiệp về lãnh vực “phục vụ âm thanh ánh sáng” cho các show trình diễn- thường chiếm khá nhiều thời giờ vào các ngày cuối tuần. 
Chưa kể Trung Tài còn thường xuyên giúp một số bầu show Casino trong vùng, đảm trách chương trình ca nhạc “Hát Cho Nhau Nghe” hàng tuần tại “Hà Nội Phố” của anh Joseph Mạnh”.
Từ hai năm qua Trung Tài đã dồn tâm huyết cho CD âm nhạc mà anh hằng ấp ủ nhiều năm, sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới…mang tên “Từ Trong Trái Tim Anh” với sự hợp tác sản xuất bởi các chuyên viên thu âm của VietFace TV- Quận Cam.
Tính đến nay xem như “Từ Trong Trái Tim Anh” đã hoàn tất. Trung Tài muốn buổi ra mắt sẽ là một ngày hội vui mà anh chờ đơi từ lâu,  để được giới thiệu CD này với bạn hữu, những người tìm thấy niềm vui qua âm nhạc, những bạn hữu từng sát cánh từ một phần tư thế kỷ qua…
Những bạn bè trong cuộc sống, từng nghe, từng tán thưởng, cùng ủng hộ để Trung Tài dồn thời gian, công lao và đầu tư vào một CD đẹp phải chờ đợi một thời gian khá dài… 
 
chú thích 1: 
CD Trung Tài: người nhạc sĩ trưởng ban nhạc và phụ trách âm thanh uy tín từ trên 20 năm tại Seattle, xuất thân từ nhạc sĩ và ca viên của Ca Đoàn Cécilia, từng hát trong CD “Tình Chúa Tình Con” phát hành đã lâu 
 
chú thích 2: 
Trung Tài: người nhạc sĩ yêu thích hát, và thích sự toàn hảo của âm thanh trong khán phòng cho mỗi chương trình anh ký hợp đồng làm việc. Mong muốn của Trung Tài là uy tín, trách nhiệm, và vui với nghệ thuật. Trong ảnh còn có Nhựt (Black Stones) và  Dược Sĩ   Rosalie Nguyễn, ca sĩ tài tử…
 
chú thích 3: 
Trung Tài: người nhạc sĩ yêu thích hát, yêu thích du lịch, chạy bộ, cắm trại đi câu, và vui thú nấu ăn khoản đãi bạn bè… ngoài những giây phút riêng tư bên đàn, sáng tác nhạc (chưa soạn lời) . Ảnh trong một buổi đi câu trên hồ Washington, cùng các bạn thường ca hát trong ban nhạc … Hiện Trung Tài là  trưởng ban nhạc và phụ trách âm thanh uy tín từ trên 20 năm tại Seattle, xuất thân từ Giáo Xứ Các THánh Tử Đạo VN- Seattle.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles