NW Vietnamese News

Cố Vấn Kinh Tế Kudlow: Tòa Bạch Ốc tính thưởng tiền cho người đi làm trở lại

May 26
19:48 2020

 

 

WASHINGTON, DC (NV) – Do cho rằng việc người thất nghiệp được hưởng thêm số tiền $600 mỗi tuần đang khiến họ không muốn đi làm, cố vấn kinh tế cao cấp của Tổng Thống Donald Trump nói Tòa Bạch Ốc đang tính đến việc thưởng tiền cho người chịu đi làm trở lại hoặc kiếm việc mới.

Theo bản tin của Business Insider, Giám Đốc Hội Đồng Kinh Tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow nói rằng chính phủ đang xem xét việc cấp tiền thưởng “đi làm lại” cho những người bằng lòng trở lại làm việc.

“Đây là điều chúng tôi đang xem xét rất kỹ càng,” ông Kudlow nói trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm.

 

Ông Kudlow cho biết ông tin rằng số tiền $600 cấp thêm mỗi tuần cho người thất nghiệp, đưa ra hồi Tháng Ba, đã khiến người ta không có động lực để đi làm lại.

“Vấn đề với số tiền $600 mỗi tuần này là tuy chúng ta có thể cần tới trong thời gian khẩn cấp, nhưng đây cũng là lý do lớn khiến người ta không muốn quay trở lại làm việc, và chúng ta không muốn điều đó xảy ra,” theo ông Kudlow. Ông cũng tiên đoán rằng số tiền $600 đó sẽ không được đưa ra trong đạo luật trợ giúp sắp tới đây.

Cố Vấn Kudlow cũng không đưa ra con số rõ rệt về số tiền thưởng dành cho người đồng ý đi làm lại. Ông bày tỏ sự lạc quan về tương lai kinh tế Mỹ, cho dù đang có sự gia tăng trong số người thất nghiệp.

Việc trả tiền thưởng để người thất nghiệp đi làm lại là điều phía đảng Cộng Hòa đang nhắm tới. Thượng Nghị Sĩ Rob Portman (Cộng Hòa, Ohio) đưa đề nghị trả $450 mỗi tuần cho người thất nghiệp và đồng ý đi làm trở lại, coi như tiền thưởng để cộng vào mức lương của họ, nhưng chỉ trong thời gian giới hạn.

Phía đảng Dân Chủ tại Hạ Viện, trong khi đó bỏ phiếu chấp thuận gia hạn cho $600 mỗi tuần tới ngày 31 Tháng Giêng, 2021. Phía Cộng Hòa tại Thượng Viện kịch liệt chống việc này và nói sẽ không xét tới. (V.Giang) 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles