NW Vietnamese News

Hãy giúp Ba Bar Kitchen hỗ trợ thức ăn cho nhân viên y tế tuyến đầu trong đại dịch

Hãy giúp Ba Bar Kitchen hỗ trợ thức ăn cho nhân viên y tế tuyến đầu trong đại dịch
May 04
15:45 2020

Nhà hàng Ba Bar Kitchen và Sài Gòn Siblings, hợp tác với Seattle Science Foundation và các nhà tài trợ địa phương, đang cung cấp thức ăn cho các nhân viên y tế địa phương đang làm việc không mệt mỏi trong đại dịch này.

 

Khởi đầu là một nhóm nhỏ của những người cùng làm việc với Ba Bar, bạn bè và gia đình quyên góp $500 mỗi ngày để cung cấp thức ăn cho 100 nhân viên y tế, sau đó đã tăng theo cấp số nhân với sự hợp tác của Seattle Science Foundation và Bác Sĩ Rod Oskouian và Bác Sĩ Jens Chapman. Sự hợp tác này trong tình trạng hiện tại sẽ cho phép chúng tôi mang thức ăn đến cho nhân viên y tế trong 60 ngày kể từ thứ Năm, ngày 9 tháng Tư!

 

Ý tưởng ban đầu được phát sinh từ cuộc trò chuyện giữa vợ chồng Eric-Teresa của Ba Bar và ông Trần Đức (người sáng lập chợ Viet-Wah, ngôi chợ  Việt đầu tiên trong cộng đồng  tại Seattle), người đã tham gia quyên góp $3,000 để hỗ trợ nhân viên y tế 100 bữa ăn trong 6 ngày. Sau đó, bạn hữu đồng nghiệp và giới tiểu thương của ông đề nghị tài trợ thêm 6 ngày nữa. Tiếp theo, cuộc nói chuyện này đưa đến một cuộc nói chuyện khác và bà Sandy Huỳnh cùng Van Nhu Huỳnh (người sáng lập Asia Discount Produce) cũng muốn tài trợ. Nhà cung cấp rau và sản phẩm chuyên dụng châu Á này đã làm việc với Monsoon Seattle từ năm 1999. Sau đó, đầu bếp Sophie Bành và chồng Sowady từ Monsoon đã tham gia hỗ trợ $3,000 cho 6 ngày ăn. Cha mẹ và anh chị em Teresa đã nhanh chóng hứa hỗ trợ $2,000 trong 5 ngày.

 

Chúng tôi không muốn dừng lại ở đây vì vậy chúng tôi sẽ đón nhận sự hỗ trợ của công chúng để bất cứ ai cũng có thể quyên góp, giúp chúng tôi mang đến nhiều bữa ăn hơn cho những người làm việc tại tuyến đầu của bệnh viện!

 

Quý vị có thể giúp với bất cứ khả năng nào để cùng góp sức với nỗ lực của chúng tôi, đóng góp của quý sẽ là tác động tuyệt vời đến các nhân viên y tế trong cộng đồng chúng ta. Nếu quý vị có $50 hoặc $100, quý vị có thể giúp người theo cách rộng rãi. Nếu quý vị có thể cho nhiều hơn, $500 đủ cho một ngày ăn, $3,500 đủ cho một tuần ăn v.v… Đóng góp được khấu trừ thuế thông qua Seattle Science Foundation 

Ba Bar đang thực hiện các bữa ăn với chi phí và công sức, thời gian cống hiến của nhân viên nhà bếp để biến việc này thành hiện thực. Seattle Science Foundation phối hợp với các nhân viên bệnh viện để cung cấp các bữa ăn mỗi ngày.

 

Hãy tham gia với chúng tôi trong nỗ lực cộng đồng này!

Eric Bành, Sophie Bành, Bác sĩ Oskouian, Bác sĩ Jens Chapman.

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles