NW Vietnamese News

Một người từng gọi COVID-19 là ‘tin giả,’ bị lây nhiễm, nay hối hận

May 19
08:05 2020

JUPITER, Florida (NV) – Một người đàn ông ở Florida, từng có lúc tin rằng đại dịch COVID-19 là “cuộc khủng hoảng giả tạo” và được “phóng đại quá lố,” nay đang được điều trị trong bệnh viện Palm Beach Gardens Medical Center, cùng với vợ, sau khi cả hai nhiễm virus, đã tỏ lời hối hận.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương WPTV, từ trên giường bệnh, ông Brian Hitchens, một người lái Uber, nói rằng ông từng nghĩ “đây là điều gì đó mà chính quyền định làm để đánh lạc hướng người dân.”

“Buổi sáng tôi thức dậy, cầu nguyện và tin vào sự che chở của Chúa. Và tôi chỉ cần biết như thế thôi. Chung quanh tôi ai cũng đeo khẩu trang và găng tay. Tôi nghĩ mọi sự giống như một cơn hoảng loạn,” ông Hitchens nói.

 
 

Trong một bản post dài trên trang Facebook, ông Hitchens cũng kể lại câu chuyện của mình.

“Nhiều người vẫn còn tin rằng COVID-19 là cuộc khủng hoảng giả tạo, và đã có lúc chính tôi cũng tin như vậy. Thật sự là không phải tôi không tin có con virus đang gây bệnh, nhưng có lúc tôi nghĩ rằng điều này được thổi phồng và không có gì là trầm trọng,” ông Hitchens viết.

Ông Brian Hitchens kể lại câu chuyện của mình từ gường bệnh. (Hình: WPTV)

Ông Hitchens nói, ông vẫn coi thường dịch cho tới khi ông cảm thấy mệt và ngưng làm việc.

Hai ngày sau đó, bà vợ của ông cũng trở bệnh, do vậy bà này vào bệnh viện và được yêu cầu tự cách ly.

Nhưng sau đó bệnh tình của cả hai vợ chồng trầm trọng hơn, theo lời ông Hitchens. Và cả hai vào bệnh viện Palm Beach Gardens Medical Center.

“Họ đưa chúng tôi vào ngay phòng điều trị đặc biệt. Tôi cảm thấy khỏe hơn sau ít ngày, nhưng vợ tôi trở bệnh nặng đến nỗi họ phải cho thuốc để bà mê man và cho thở máy,” ông Hitchens nói.

Sau ba tuần, ông Hitchens bắt đầu chấp nhận sự thể là vợ mình có thể chết.

Ông Brian Hitchens và vợ. (Hình: WPTV)

“Tôi chấp nhận điều đó và yên lòng là vợ tôi sẽ về với Chúa, nhưng tôi cũng luôn tin tưởng vào phép lạ và tôi luôn giữ sự tin tưởng đó, và luôn cám ơn vợ tôi về những gì đã cho tôi sau tám năm chung sống,” ông Hitchens kể với đài WPTV.

Ông nói  thêm “Tôi nghĩ về những gì tôi đã viết và điều tôi gọi là cuộc khủng hoảng giả tạo.”

“Nhìn lại, tôi nghĩ đáng lẽ mình phải đeo khẩu trang ngay từ đầu, nhưng tôi đã không làm điều đó, và có lẽ là tôi đang trả giá. Nhưng tôi nghĩ nếu tôi là người đã lây cho vợ tôi thì tôi biết vợ tôi tha thứ cho tôi, và tôi biết Chúa cũng tha thứ cho tôi.”

Cả hai vợ chồng Hitchens hiện vẫn còn điều trị tại bệnh viện, vẫn chưa được gặp nhau, và cũng không biết bao giờ được cho về nhà. (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles