NW Vietnamese News

Volkswagen rút lại quảng cáo, xin lỗi vì ‘phân biệt chủng tộc’

May 22
15:17 2020

 

 

BERLIN, Đức (NV) – Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen vừa đưa ra lời xin lỗi và rút lại một video quảng cáo trên các trang mạng xã hội vì bị cho là phân biệt chủng tộc.

ABC News hôm 20 Tháng Năm cho biết, đoạn video quảng cáo kéo dài 10 giây của Volkswagen xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Instagram và Twitter cho thấy bàn tay của một người da trắng đẩy một người da đen ra xa khỏi chiếc xe hơi Volkswagen Golf màu vàng, đồng thời đưa anh ta vào một quán cafe Pháp có tên gọi là “Petit Colon.”

Trang tin này dẫn lời những người chỉ trích cho rằng video thể hiện một sự phân biệt chủng tộc nghiêm trọng của hãng xe Đức.

Ngoài việc bàn tay của người da trắng đẩy người da đen, người ta còn chú ý đến chi tiết quán cà phê Pháp mà người da đen trong video bị đẩy vào có tên gọi là “Petit Colon” trong tiếng Anh có nghĩa là “Little Colonist” có thể hiểu là “Thuộc Địa Nhỏ” liên quan đến những vấn đề những người da đen bị bắt làm nô lệ ngày xưa.

Những người bênh vực Volkswagen thì nói rằng những gì xảy ra trong đoạn video đó có lẽ chỉ là sự tình cờ.

Thế nhưng trước sự giận dữ của những người chỉ trích hãng xe Đức nhanh chóng rút lại các video quảng cáo và đưa ra lời xin lỗi.

The Associated Press dẫn nguồn tin từ hãng Volkswagen cho hay: “Chúng tôi có thể hiểu được sự giận dữ đó. Đoạn video là hoàn toàn không phù hợp. Chúng tôi sẽ điều tra xem vì sao sự việc như thế có thể xảy ra.”

Nguồn tin này cũng cho hay từ khi thành lập công ty dưới thời Đức Quốc Xã để sản xuất xe hơi cho người dân cho đến nay, Volkswagen luôn là hãng xe ủng hộ sự đa dạng sắc tộc và chống lại các hành động phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. (C.Thành)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles