NW Vietnamese News

Nghị Sĩ Reschenthaler đệ trình dự luật ngăn cản các đảng viên Đảng Cộng Sản Trung Quốc nhập cư vào Hoa Kỳ

Nghị Sĩ Reschenthaler đệ trình dự luật ngăn cản các đảng viên Đảng Cộng Sản Trung Quốc nhập cư vào Hoa Kỳ
June 17
11:23 2020
Hôm 15 tháng 6, 2020, Nghị Sĩ Guy Reschenthaler (PA-14) đã đệ trình một dự luật ngăn đảng viên đảng Cộng Sản Trung Quốc có được lấy thẻ xanh.

“ĐCSTQ tiếp tục tham gia vào các hành vi hung hăng và liều lĩnh trên toàn cầu, bao gồm ăn cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, vi phạm luật thương mại quốc tế, vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, và gần đây đã không hành động và chia sẻ thông tin đại dịch COVID-19 có thể gây chết người”. Ông Reschenthaler cho biết.

“Rõ ràng là các đảng viên ĐCSTQ không có chung lý tưởng và tiêu chuẩn của chúng ta. Không thể để những kẻ đó được hưởng các đặc quyền của việc trở thành công dân Mỹ”, ông Reschenthaler nói.

Nghị Sĩ Reschenthaler trước đó đã cảnh báo chương trình thị thực nhà đầu tư nhập cư EB-5 đang bị đảng CS Trung Quốc lợi dụng để cài cắm người vào Mỹ.

Ông cũng cảnh báo rằng đảng CSTQ đã lợi dụng chương trình kích thích đầu tư để tạo công ăn việc làm tại Hoa Kỳ đã giúp cho Trung Quốc mở đường cho các đảng viên ĐCSTQ trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Thời gian gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã phát giác một số trường hợp người Trung Quốc đã xâm nhập vào các cơ quan, trường Đại Học … mục đích là ăn cắp trí tuệ, thu thập tình báo.

Hiện tại, đạo luật Di Trú và Nhập Tịch (INA) cấm những người đã từng là đảng viên hoặc liên hệ với Cộng Sản hoặc bất cứ đảng toàn trị nào khác, được nhận thẻ xanh. Tuy nhiên, điều khoản này không nêu cụ thể rõ ràng đảng CS nước nào.

Dự luật mà ông Reschenthaler đề xuất có tên là End Chinese Communist Citizenship Act (Tạm dịch: Đạo Luật Ngăn Chặn Cộng Sản Trung Quốc Trở Thành Công Dân) sẽ sửa đổi các điều khoản “không được phép” trong INA, nêu rõ việc cấm các cá nhân là thành viên của đảng CSTQ. Dự luật này cũng sẽ loại bỏ 2 trường hợp hiện là ngoại lệ, đó là người nhập cư từ bỏ tư cách đảng viên của họ trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, hoặc cá nhân là người thân của các công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles