NW Vietnamese News

Nền Dân Chủ Bịt Miệng

Nền Dân Chủ Bịt Miệng
July 30
07:36 2020

Ngày 27/7, trên các mạng lan truyền 1 livestream của hội các bác sĩ tuyến đầu đang nói chuyện ở Capital Hill, Washington DC. Video này là 1 tin rất nóng về đại dịch Vũ Hán nên chỉ trong vài giờ đã có 500 ngàn lượt chia sẻ 17 triệu người xem trong vòng 8 tiếng.

Đây là tiếng nói của các bác sĩ Mỹ trực tiếp điều trị covid 19. Họ đến Washington DC với thông điệp rằng đã có cách điều trị đại dịch covid 19, và không cần phải sống trong sợ hãi để rồi phải đóng cửa trường học, cơ sở kinh doanh.

Tiếc thay, chỉ vài giờ sau đó các video này đồng loạt bị gỡ bỏ khỏi facebook, twitter, và youtube của google vì lý do thông tin vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, sau khi 1 nhà báo của the New York Times gởi yêu cầu đến facebook, twitter…

Đây là 1 “thắng lợi” lớn của truyền thông cánh tả. Họ đã trấn áp được những tiếng nói đối lập với những gì họ muốn, bằng sự tiếp tay của các mạng xã hội lớn là facebook, twitter và youtube.

Báo CNN rất khiếm nhã, không gọi các bác sĩ tuyến đầu này là bác sĩ, mà chỉ bảo họ là một nhóm người tự xưng là bác sĩ.

Điều đáng nói ở đây là họ đã ngang ngược xóa bỏ các video này theo tiêu chuẩn riêng của mình. Đây là hành động của những kẻ độc tài, muốn bịt miệng những tiếng nói khác mình. Và mỉa mai thay họ tự xưng là những người, những nhóm ủng hộ đảng Dân chủ – Nền dân chủ của những kẻ độc tài, ích kỷ.

Đây là tiếng nói của những bác sĩ ở tuyến đầu, những người trực tiếp điều trị bệnh nhân covid 19. Họ không bắt buộc ai phải tin họ, nhưng tại sao họ không có quyền nói lên quan điểm của mình? Rõ ràng toàn bộ truyền thông cánh tả hiện nay chỉ muốn biến người dân thành những con cừu, chỉ được nghe và thấy những gì họ muốn. Hành động bịt miệng các vị bác sĩ này là biểu hiện của sợ hãi, một căn bệnh trầm kha của kẻ độc tài. Độc tài và sợ hãi luôn đi đôi với nhau, và sẳn sàng đàn áp, bóp họng những tiếng nói khác, cũng vì sợ hãi.

Bác sĩ Stella Immanuel, người chiến binh quả cảm với bài nói chuyện rất đáng quan tâm. 350 bệnh nhân covid đã được bà chữa khỏi, không chết 1 người nào.

Chúng ta không nhất thiết phải tin điều đó, nhưng ít nhất 1 bác sĩ hay 1 nhóm bác sĩ phải có quyền nói lên quan điểm của mình. Bác sĩ mà còn bị bịt miệng về vấn đề bệnh dịch, thử hỏi dân thường còn thế nào?

Larry De King

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles