NW Vietnamese News

Lãnh đạo Dân Chủ gặp đại diện Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy, thảo luận trợ giúp COVID-19

Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin, giữa, và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, phải, trong một lần đến trụ sở Quốc Hội. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Lãnh đạo Dân Chủ gặp đại diện Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy, thảo luận trợ giúp COVID-19
August 01
12:00 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Thành phần lãnh đạo phía đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ có cuộc thảo luận với hai phụ tá cao cấp của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Tám, để tìm cách đạt thỏa thuận nhằm đổ thêm tiền vào nền kinh tế Mỹ, nhằm giảm bớt ảnh hưởng tai hại của đại dịch COVID-19, sau khi nguồn trợ giúp tài chánh quan trọng cho hàng triệu người thất nghiệp hết hạn.

Quốc Hội Mỹ trong vài tháng qua đã không đạt được thỏa thuận về đợt trợ giúp tới, giữa khi đại dịch COVID-19 đã làm thiệt mạng hơn 150,000 người và tạo ra tình trạng suy trầm kinh tế trầm trọng nhất từ mấy thập niên qua, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Trưởng Khối Thiểu Số Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer khởi sự cuộc họp với Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows lúc khoảng 9 giờ sáng, giờ miền Đông, tại trụ sở Quốc Hội.

Trước khi vào họp, nữ Dân Biểu Nancy Pelosi nói bà tiếp tục không đồng ý có giải pháp ngắn hạn.

Hôm Thứ Sáu, bà Pelosi nói bà bác bỏ đề nghị của chính phủ Tổng Thống Donald Trump là tiếp tục trả số tiền $600 thêm một tuần lễ nữa, nói rằng hành động đó chỉ có ích nếu “người ta đang trong tiến trình đạt thỏa thuận”.

“Nhưng chúng tôi đang không ở vào giai đoạn đó,” theo lời bà Pelosi trong cuộc họp báo.

Hạ Viện hồi Tháng Năm thông qua một dự luật trị giá $3 ngàn tỷ, trợ giúp nhiều chương trình đối phó dịch bệnh COVID-19,  gồm cả việc thêm tiền cho thử nghiệm, bầu cử, cũng như hỗ trợ tài chánh cho chính quyền tiểu bang và thành phố.

Lãnh Tụ Khối Đa Số Cộng Hòa Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, hôm Thứ Hai đưa ra đề nghị trị giá $1 ngàn tỷ, và ngay lập tức gặp sự chỉ trích của phía Dân Chủ, vốn coi là quá ít, cũng như từ  phía thành viên Cộng Hòa, vì cho là quá tốn kém. (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles