NW Vietnamese News

Cháy lớn tại cầu tàu Pier 45 ở San Francisco

May 23
12:48 2020

 

 

SAN FRANCISCO, California (NV) — Hơn 125 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt ngọn lửa tại kho hàng ở cầu tàu Pier 45, thành phố San Francisco, hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Năm, theo tin từ sở cứu hỏa thành phố.

Bản tin của CNN nói rằng có chừng 1/4 khu vực cầu tàu này bị thiêu rụi, theo báo cáo của sở cứu hỏa.

Hình ảnh đám cháy được phổ biến trên trang Twitter. (Hình: Twitter)

Hiện chưa có báo cáo thương tích gì. Toàn thể mọi người ở cầu tàu này đã được di tản, theo Trung Úy Jonathan Baxter, phát ngôn viên sở cứu hỏa San Francisco.

Theo Trung Úy Baxter, có một lính cứu hỏa bị vết đứt sâu ở tay và đang được điều trị ở bệnh viện địa phương.

Đám cháy khiến một tòa nhà bị sập một phần ở phía Nam cầu tàu. Lửa lan sang hai tòa nhà khác và đang đe dọa tòa nhà thứ ba, theo giới chức cứu hỏa.

Phát ngôn viên Baxter nói tàu cứu hỏa St. Francis đã được huy động và kịp thời ngăn chặn không để lửa lan tới chiếc tàu vận tải chở quân loại Liberty, có tên SS Jeremiah O’Brien, đóng từ thời Đệ Nhị Thế Chiến, và chiếc tàu này không bị hư hại. Chiếc tàu Jeremiah O’Brien nay được dùng làm bảo tàng viện nổi cho du khách tới thăm.

Chiếc tàu cứu hỏa  St.Francis (màu đỏ) xịt vòi rồng ngăn không cho đám cháy lây lan tới chiếc tàu vận tải chở quân thời Đệ Nhị Thế Chiến Jeremiah O’Brien. (Hình: NBC Bay Area)

Ngọn lửa bùng lên dữ dội và có thể nhìn thấy rõ ràng vào lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy, theo các hình ảnh loan tải trên mạng xã hội.

Hỏa hoạn được báo cáo xảy ra vào lúc khoảng 4 giờ 17 phút sáng, giờ địa phương, ở một phần cầu tàu, và được lính cứu hỏa chặn lại để không lan ra các nơi khác.

Hiện chưa rõ nguyên do vì sao xảy ra đám cháy này. Kho hàng bị cháy có một xưởng chế biến cua rất lớn, cho cả đội thuyền đánh bắt cua ở vùng Bắc California, theo đài truyền hình địa phương KPIX. (V.Giang)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles