NW Vietnamese News

Ông gốc Việt lao xe vào người biểu tình ở Bakersfield, tông cô gái 15 tuổi

June 07
08:01 2020

 

BAKERSFIELD, California (NV) – Cảnh sát thành phố Bakersfiled, miền Trung California, bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc sát nhân khi lao một chiếc xe loại SUV vào một nhóm người biểu tình tại trung tâm thành phố.

Sở Cảnh Sát Bakersfield cho biết nghi can có tên là Michael Trần, 31 tuổi, bị bắt vào chiều Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu, sau khi lao xe vào một nhóm người biểu tình và tông vào một thiếu nữ 15 tuổi, ghi nhận của đài KBAK Fox 58.

May mắn, cô bé gái này chỉ bị thương nhẹ, theo tường thuật của cảnh sát.

Thông cáo báo chí của sở cảnh sát cho biết thêm rằng nghi can Michael Trần lái xe ngang qua nhóm người biểu tình vài lần.

Sau đó, nghi can có lời qua tiếng lại trước khi lao xe vào đám đông, khoảng từ 200 đến 300 người biểu tình.

Theo hình ảnh ghi lại từ một người quay bên đường, cho thấy đám đông náo loạn khi một chiếc xe SUV băng ngang, chưa đầy 20 giây sau chiếc xe qua lại một lần nữa, cũng không giảm tốc độ khi vượt qua đám đông, tuy nhiên lần quay trở lại này mọi người đã kịp dạt ra hai bên đường.

Cảnh sát bắt giữ được nghi can Michael Trần sau đó, và giam tại nhà tù Kern County Jail.

Số tiền tại ngoại hậu tra là $500,000 và phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 9 Tháng Sáu.

Cũng trong buổi biểu tình, vào khoảng 9 giờ tối, còn một vài nhóm nhỏ trên đường phố không chấp hành lệnh giải tán của cảnh sát, khiến 10 người bị tạm giam với cáo buộc chống người thi hành công vụ và gây cản trở nhân viên công lực. (MPL)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles