NW Vietnamese News

Tiểu bang Washington bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tiểu bang Washington bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng
June 24
07:53 2020

 

OLYMPIA, Washington (NV) – Thống đốc Washington hôm Thứ Ba, 23 Tháng Sáu, ra lệnh bắt buộc cư dân đeo khẩu trang nơi công cộng, giữa lúc ca COVID-19 tăng mạnh ở nhiều tiểu bang khác, theo Reuters.

“Lệnh này nhằm bảo vệ tính mạng cư dân, giúp doanh nghiệp mở lại, cũng như tôn trọng và quan tâm lẫn nhau, Thống Đốc Jay Inslee tuyên bố.

Ông Inslee đưa ra lệnh này giữa lúc Arizona, California, Mississippi và Nevada loan báo số ca nhiễm mới kỷ lục. Texas có số ca nhiễm mới kỷ lục hôm Thứ Hai.

Tiểu bang Washington, một trong những nơi đầu tiên xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở Mỹ, có số người nhiễm bệnh tăng 35% tuần trước.

Mặc dù nhìn chung, Mỹ dường như khống chế được dịch bệnh trong vài tuần hồi Tháng Năm, số ca nhiễm cả nước tăng 25% tuần trước, trong đó, có 10 tiểu bang tăng hơn 50%, theo thống kê của Reuters.

Ngoài Washington, hơn một chục tiểu bang khác và nhiều thành phố lớn bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuần trước, ông Gavin Newsom, thống đốc California, yêu cầu cư dân đeo khẩu trang hầu như mọi lúc khi ra khỏi nhà. Hôm Thứ Hai, California xác nhận số ca mới tăng kỷ lục trên 6,000.

Khắp nước Mỹ, COVID-19 đang tiến vào vùng nông thôn và những nơi khác mà trước đó dịch bệnh này chưa tiến sâu. COVID-19 cũng đang tăng mạnh trở lại ở nhiều tiểu bang, trong đó có Arizona và Texas, những nơi sớm chấm dứt biện pháp ngăn virus lây lan.

Hôm Thứ Ba, ông Anthony Fauci, bác sĩ bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ, nói với một ủy ban Hạ Viện rằng tình trạng dịch bệnh bùng phát ở nhiều tiểu bang là đáng lo ngại. Ông cảnh báo hai tuần tới có thể rất quan trọng trong công tác chống dịch.

Tuy nhiên, Bác Sĩ Fauci cho rằng có thể những tiểu bang này không cần đóng cửa như nhiều tiểu bang từng làm hồi Tháng Ba, nhưng có lẽ nên cân nhắc ngưng mở cửa nhiều hơn hoặc quay trở lại vài giai đoạn trong kế hoạch mở cửa. (Th.Long)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles