NW Vietnamese News

12 ca khúc trữ tình Melanie NgaMy qua: Amazon Music, iTunes, CD Baby và Google Play để nghe và download…

12 ca khúc trữ tình Melanie NgaMy qua:  Amazon Music, iTunes, CD Baby và Google Play để nghe và download…
September 15
18:48 2015
NgaMy- áo Tím- Bản Tình Cuối- Dấu Tình Sầu
12 ca khúc Melanie NgaMy qua iTunes,  Amazon Music & Google Play gửi đến người yêu nhạc  chọn nghe và  download…
   12 ca khúc Melanie NgaMy qua iTunes,  Amazon Music & Google Play qua iTunes,  Amazon Music & Google Play 
    Mãi phải đợi đến khi thu  xong 12 ca khúc trữ tình   của mình, có post trên: cdbaby.com/cd/melaniengamy và qua iTunes,
Melanie NgaMy đã  hòan tất 20 ca khúc  các loại, trước hết là “Bài Tình Cho Giai Nhân”, sau đó là chủ đề Nhạc Vàng và Nhạc Ngô Thụy Miên….
Sau một khoảng thời gian ngừng lắng đọng, nay mới vừa  hoàn tất được . Mong ước  “đến một lúc sẽ được”… quảng bá tiếng hát đến bạn yêu nhạc, những người thương mến tiếng hát trẻ trung này, có cơ hội trong một ngày rất gần  tìm nghe, thưởng thức và tùy nghi download dễ dàng các ca khúc này từ iTunes, Amazon Music và  Google Play… Với 20 ca khúcđã hoàn tất.
 
Theo chủ bút của diễn đàn Nhân Ảnh Tân  Văn ghi nhận sau khi đã có cơ hội nghe thử một loạt nhạc trữ tình trong lúc Melanie đang ở giai đoạn vừa hoàn tất 20 ca khúc đã sẵn sàng và sẽ lần lượt có trên iTunes… Mà trước hết trong bước đầu của dự án này  là “12 Ca Khúc Trữ tình “Love Songs”- Bài Tình Cho Giai Nhân:

“... Giọng hát Melanie NgaMy rất hay và lạ. Tiếng hát êm ái, thoang thoảng trìu mến. Mình đánh giá cao 12 ca khúc này, vì phần lớn là những ca khúc rất nổi tiếng, rất quen thuộc  gây được nhiều cảm tình với người nghe.

 
Những bài hát mới lạ trong CD này giống như nhận định của chị Soi Nguyễn- (Friends of The Lepers- Tustin CA) “đúng ra chỉ là nhờ NgaMy phô diễn nét tài hoa vượt trội dù rằng nhạc mới có hay nhưng chưa ăn sâu vào lòng người, chưa là kỷ niệm (như “Bài Tình Cho Giai Nhân”, “Bình Minh Xa Vắng”… và một ca khúc khác…) 
 
Điểm đáng nói là trong ngày đi thăm nhạc sĩ Lam Phương, tác giả “Một Mình” cũng ưa thích tiếng hát trẻ Melanie NgaMy qua “CD 12 ca khúc Trữ Tình này”, cũng như những  anh chị em nghệ sĩ tham gia cũng rất quý CD của NgaMy đượ nhóm Nhân Ảnh Tân Văn trao tặng….”
NgaMy-aotim
Riêng nhạc sĩ Ngô Thụy Miên nhận xét và ưu ái về hai ca khúc Melanie hát  như sau:

 

“... Một ca khúc muốn được tồn tại với thời gian thì phải được trình bầy bởi những giọng ca của nhiều thế hệ khác nhau, qua nhiều thời đại khác nhau. Trong 50 năm sáng tác, tôi đã được nghe 2 ca khúc “Bản Tình Cuối” và “Dấu Tình Sầu” qua rất nhiều tiếng hát, từ Lệ Thu, Khánh Ly, đến Khánh Hà, Ý Lan, Ngọc Lan, Diễm Liên, cho đến gần đây Y Phương… 
 
Và bây giờ, một tiếng hát mới Nga My. Mỗi giọng hát đều có một lối diễn tả khác, một kỹ thuật trình bầy riêng, từ mượt mà, sâu lắng, đến ngọt ngào, cay đắng… Tiếng hát Nga My trẻ trung, khác lạ, nồng nàn… Không trưởng thành trong bối cảnh 2 ca khúc ra đời, nhưng tuổi trẻ Nga My đã diễn tả được lời ca ý nhạc, chuyên chở được những tình cảm tâm tư riêng của tác giả qua giọng ca bâng khuâng, ray rứt- mệt mỏi, nhưng không chán chường, tuyệt vọng…
Cám ơn tiếng hát Melanie NgaMy đã tiếp tục chấp cánh bay cho “Dấu Tình Sầu” và “Bản Tình Cuối” đến với người thưởng ngoạn. Mong lắm thay cô sẽ chọn cho mình con đường đi tuyệt vời nhất – đến với âm nhạc, và tiếng hát cô sẽ ở lại mãi mãi trong lòng người mộ điệu…”
Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên (Olympia-WA)
Riêng NS Phan Anh Dũng, từ Richmond- VA.. sau khi nghe một ca khúc và đoạn email kèm hình ảnh NgaMy được chuyển tới thân hữu đã có  ý kiến giản dị…   
Tôi đã mới được nghe chỉ có một ca khúc “Bản Tình Cuối” của Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên. Melanie NgaMy hát tình cảm, có chất giọng riêng. Tôi đồng ý với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên ở điểm: Các ca khúc đã xưa, nhưng được “người mới” yêu quý, nhất là chân thành thực hiện một CD chỉ hát toàn nhạc của một nhạc sĩ không phải là dễ nhất là ở thời buổi này… Chúc các CD  do Melanie NgaMy thực hiện được thành công trên đường ca hát, phục vụ nghệ thuật….” NS Phan Anh Dũng- (Virginia) 

Nhạc sĩ Đinh Trung Chính, và những dòng tâm tình sau khi nghe NgaMy hát…

 Nhạc sĩ  Trung Chính viết: “ Vào nghe nhạc qua link i-Tunes hoặc http://cdbaby.com/new/13 đọc được những lời mở đầu ngọt ngào của Melanie NgaMy viết dành cho khán giả yêu mến Melanie NgaMy viết: “Sau những khoảng dừng, lắng đọng… cho những cảm xúc buồn vui thêm chất chứa dâng đầy, những nỗ lực cố gắng cho một khởi đầu mới mẻ, bằng tâm hồn, trọn trái tim. Hãy cùng đồng cảm với đam mê và ước mơ của tôi! Hãy đồng hành cùng tôi để tôi cảm nhận niềm hạnh phúc có trong lòng người yêu nhạc. Những ca khúc bây giờ và còn tiếp nối... Xin tri ân!!!"

Bao nhiêu năm rồi, tưởng như vẫn còn đây, …” … Tâm tư của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được hé mở ngay khi nghe một đoạn từ tiếng hát Melanie NgaMy.

Cảm nghĩ của NS Đinh Trung Chính khi nghe Melanie NgaMy hát bài này khiến tôi nghĩ ngay đến ca sĩ Ngọc Lan, người đã cống hiến rất nhiều cho nền âm nhạc Việt Nam ở vào thập niên 80 và 90.
Ngọc Lan có giọng hát mềm, nhẹ nhàng thanh thoát. Vô cùng là truyền cảm. Hát nhẹ cứ như nói ngọt ngào… vậy. Tuy ca sĩ Ngọc Lan đã qua đời từ lâu, nhưng giọng hát ấy vẫn còn vẳng vẳng đâu đây.
Hôm nay bất chợt nghe được từ cái link trong đó có 12 ca khúc (bao gồm ca khúc “20 Năm Tình Cũ” , và Từ Độ Ánh Trăng Tan”, là giọng nữ đầu tiên hát hay và nổi bật hơn cả). Wow… Trúng ý.
Các bản nhạc hay, lại được nghe ca sĩ hát hay, lột tả không kém một chi tiết nào sát với hồn nhạc. Nghe đi nghe lại vẫn còn muốn được nghe thêm nữa.
Giọng hát mềm mại, nhẹ nhàng, truyền cảm, hát như kề bên tai, rót những lời tâm tình, giống như ca sĩ Ngọc Lan xa xưa… Thì khiến cho Đinh Trung Chính nghĩ chắc chắn Mélanie NgaMy  sẽ còn đi xa, xa lắm các bạn ạ !
Mời cả nhà vào iTunes, Amazon  Music, Google Play… nghe cả 12 ca khúc, xem Đinh Trung Chính có chủ quan không nhé…
 
Nhạc sĩ Đinh Trung Chính– (Sân Khấu Nhỏ) 
 
Chỉ sau vài năm trải qua các dịp xuất hiện trên SBTN-TV qua các cuộc phỏng vấn, qua các đại nhạc hội Cám Ơn Anh, Đại Hội Thánh Mẫu Missourri, hát trong các chương trình lưu diễn của anh chị em Asia hoặc với nhạc sĩ Diệu Hương… Và được nhắc nhở trên trang nghệ sĩ của Forum Asia qua lời tâm sự cùng Duy Khiêm: ” .. . bây giờ em ngồi xuống thu và thực hiện cho riêng mình vài chương trình CD: các dòng nhạc quê hương trữ tình, các CD chủ đề của một vài nhạc sĩ lớn.., Chọn một số hình của mình cho các chương trình CD này… mà thời gian qua chẳng bao giờ lưu ý dành cho mình một chút thời gian… bây giờ lòng em vui thật nhiều… trước một không gian nghệ thuật mới….” 
 
Melanie NgaMy tâm sự với người phụ trách Nhân Ảnh Tân Văn như thế nhân dịp trao đổi về ca khúc “Từ Độ Ánh Trăng Tan” và buổi trò chuyện qua đề tài:” Ngày Tháng Mới Của Melanie NgaMy” khi 12 ca khúc này đã có trên iTunes, Google , Amazon, youtube để phổ biến sâu rộng cho môi người yêu nhạc hoặc muốn tìm kiếm về Melanie NgaMy./.
Chú thích ảnh: 
ảnh 1 & 4: Melanie Nga My chụp trong khoảng thời gian thu âm các ca khúc Ngô Thụy Miên, và ảnh chụp sau khi trình bầy 2 ca khúc này tại Tacoma-WA trong tà áo dài.
ảnh 2 & 3: Melanie Nga My chụp khi thu hình cho ca khúc “Từ Độ Ánh Trăng Tan” vùng Half Moon Bay- California.
 
(Trần Mạnh Chi– thực hiện)
Mời nghe: Từ Độ Ánh Trăng Tan, và đọc thêm bài liên quan

www.youtube.com/watch?v=78UheFYqNXQ
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles